กกท. จัดงาน SURIN Sports Festival 2023

กกท. จัดงาน SURIN Sports Festival 2023 เชื่อมโยงการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจฯ ภายใต้โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่
ยั่งยืน ณ สุรินทร์

ดร.ก้องศักด ยอมดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานในพิธีเปิดงาน SURIN Sports Festival 2023 เชื่อมโยงการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ภายใต้โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน โดยมี นายสันทัด แสงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นางสาวศมจรส มิ่งคำเลิศ ผู้อำนวยการสำนักผู้ว่าการ นายวีรศักดิ์ พิษณุวงศ์ ประธานหอการค้าจังหวัดสุรินทร์ ผู้บริหาร กกท. ผู้บริหารจังหวัดสุรินทร์ และพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ เข้าร่วมงาน ณ ลานจอดรถหน้าศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ จังหวัดสุรินทร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา 

 ดร.ก้องศักด ยอมดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กิจกรรมรายการ SURIN Sports Festival 2023 จัดขึ้นเพื่อส่งเสริม สนับสนุนและสร้างกระแสความตื่นตัวของประชาชนในการออกกำลังกาย เล่นกีฬาและเข้าร่วมกิจกรรมกีฬา โดยมุ่งหวังให้คนไทยในทุกพื้นที่ใส่ใจสุขภาพของตนเอง สร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย โดยใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการนำพาให้เกิดสังคมสุขภาพดีอย่างยั่งยืน และสนับสนุนให้มีการจัดกิจกรรมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว (Sports Tourism) ส่งเสริมและพัฒนาเมืองกีฬา (Sports City) เพื่อรองรับอุตสาหกรรมกีฬาและสร้างรายได้ให้กับประเทศชาติ และต่อยอดการพัฒนานักกีฬา และบุคลากรกีฬาสู่กีฬาอาชีพอีกด้วย

สำหรับกิจกรรม SURIN Sports Festival 2023 เริ่มจัดกิจกรรมระหว่างมาตั้งแต่วันที่ 12 - 13 กันยายน 2566 เป็นกิจกรรม Road Show ครั้งแรก ณ โรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์ ครั้งที่สอง ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ต่อด้วยกิจกรรม Big Event ในวันที่ 16 - 17 กันยายน 2566 เป็นการจัดการแข่งขันกีฬา จํานวน 2 ชนิดกีฬา กีฬาเทเบิลเทนนิสและกีฬายูยิตสู ภายในงานยังมีกิจกรรมนิทรรศการให้ความรู้ด้านกีฬา , คลินิกวัดสมรรถภาพทางกาย บูธเกมส์มหาสนุก มีการจําหน่ายสินค้าประเภทกีฬา , สินค้าและอาหารประเภทของดีจังหวัดและชุมชนท้องถิ่น และยังมีกิจกรรมกระทบไหล่นักกีฬา ที่จะมาร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์และเทคนิคการเล่นกีฬาโดยวันที่ 16 กันยายน 2566 พบกับ กระทิง – ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ นักแสดง-นักกีฬาบาสเกตบอล และ วันที่ 17 กันยายน 2566 พบกับ ออมสิน - อรนวีย์ ศรีสหกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย อีกด้วย และนอกจากนั้นยังมีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินที่มีชื่อเสียง ในวันที่ 16 กันยายน 2566 ศิลปิน ลําไย ไหทองคํา และ วันที่ 17 กันยายน 2566 ศิลปิน เป็กกกี้ ศรีธัญญา และการแสดงดนตรีจากวงดนตรีท้องถิ่นลูกหลานเมืองสุรินทร์ อีกด้วย 

ประชาสัมพันธ์ กกท. / 16 กันยายน 256

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ