"ตำรวจทางหลวงตากรวบ"อนุวัฒน์"

"ตำรวจทางหลวงตากรวบ"อนุวัฒน์" รับจ้างเปิดบัญชีม้าฉ้อโกงประชาชน ตามหมายจับศาล จ.หนองบัวลำภู !!

ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รรท.ผบก.ทล.,พ.ต.อ. สมรภูมิ ไทยเขียว รอง ผบก.ทล.,พ.ต.อ. สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล รอง ผบก.ทล., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร รอง ผบก.ทล., พ.ต.อ.ชาคริต มงคลศรี รอง ผบก.ทล., พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ รอง ผบก. ทล.,และพ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผบก.ป.ช่วยราชการ บก.ทล.กก.5 บก. ทล.นำโดย พ.ต.อ.สาธิต สมานภาพ ผกก.5 บก.ทล.,พ.ต.ท.ศิลา ขำเพชร รอง ผกก.5 บก.ทล.,พ.ต.ท.ยุทธนันท์ จันทร์เนตร รอง ผกก.5 บก.ทล.ส.ทล.1 กก.5 บก.ทล.นำโดย พ.ต.ท.ณัฐกฤต กิ่งชัยภูมิ สว.ส.ทล.1 กก.5 บก.ทล.สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.1 กก.5 บก. ทล.นำโดย ร.ต.อ.ดำรงค์เดช เทสินโชติ รอง สว.ส.ทล.1 กก.5 บก.ทล, ร.ต.ท.ยงยุทธ เสพสุข ,ร.ต.ท.บรรเลง เค้าแคน ,ร.ต.ต.ณัฐกรณ์ อ่อนโนเรียดอน รอง สว.(ป) ส.ทล.1 กก.5 บก.ทล.,ด.ต.ปวิช รัตนจันทร์,ด.ต.วุฒิชัย สร้อยสน,ด.ต.นิคม กลีบแก้ว,ด.ต.อดิศักดิ์ จันทิหล้า ,ด.ต. ชยกร น้อยมหาพรม,ส.ต.อ.สรวิชญ์ จินจำ,ส.ต.ท.สุทิน ดำนิล ผบ.หมู่.ส.ทล.1 กก.5.บก.ทล.

รายละเอียดการจับกุม ตามสั่งการจากผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ ร.ต.อ.ดำรงค์เดช เทสินโชติ รอง.สว.ส.ทล.1 กก.5. บก.ทล.เร่งรัดจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ต่อมาได้รับการประสานจากชุดสืบสวนของ สภ.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรืองจ.หนองบัวลำภู ว่ามีบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดหนองบัวลำภู มีภูมิลำเนาในเขตพื้นที่อำเภอ บรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ ประกอบอาชีพรับจ้าง ขับรถบรรทุกพ่วง รับส่งสินค้าทางการเกษตร (ข้าวเปลือก) วิ่งรับ-ส่ง ในเขตพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ชื่อ นายอนุวัฒน์ พันธมิตร อายุ 27 ปี ที่อยู่ 178/1 หมู่ที่ 7 ต.ตาสัง อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ทำการสืบสวนจนทราบว่า บุคคลดังกล่าว มารับจ้างขับรถบรรทุกพ่วง ที่ลานข้าวแหล่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร และวิ่งรับส่งข้าวเปลือกมาส่งยังโรงสี ต่างๆ ในเขตกำแพงเพชร และจังหวัดใกล้เคียง ใช้รถบรรทุกพ่วง อีซูซุ รุ่น 306 สีแดง-ขาว ชุดจับกุม จึงเฝ้าสังเกต รถต้องสงสัยคันดังกล่าว 
ต่อมาวันที่ 5 กันยายน 2566 เวลาประมาณ 09.50 น.ได้รับแจ้งจากสายลับ แจ้งว่ารถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวได้บรรทุกข้าวเปลือกจากลานข้าว ในเขตอำเภอขาณุฯ มาส่งสินค้าที่ โรงสี สวัสดิ์ไพบูลย์ บ้านโค้งวิลัย อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ชุดจับกุม จึงออกตรวจสอบตามเส้นทางดังกล่าวและพบรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวบริเวณถนน ทล.108 ต.แม่ลาด อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญานให้ทำการหยุดรถเพื่อตรวจสอบ ปรากฏว่า ผู้ขับขี่ ชื่อนายอนุวัฒน์ อายุ 27 ปี เป็นผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายจับของศาลจังหวัดหนองบัวลำภู (หมายจับทางอิเล็กทรอนิค) ตามหมายจับ จ125/ 2565 ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2565 ของศาลจังหวัดหนองบัวลำภู นายอนุวัฒน์ฯ ยอมรับเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง และให้การว่า ตนเองได้เข้าไปที่เวปไซต์แห่งหนึ่งที่ประกาศรับเปิดบัญชีธนาคาร เพื่อเอาไปใช้ในเวปไซต์ พนันแห่งหนึ่ง (บัญชีม้า) ซึ่งตนเองก็ทราบดีและได้รับค่าตอบแทนในการเปิดบัญชี บัญชีละ 350 บาท ซึ่งตนเองได้ทำการเปิดบัญชีไปทั้งสิ้น 2 บัญชี มี ธ.กรุงเทพ และ ธ.เกียรตินาคิน ได้เงินมาทั้งสิ้น จำนวน 700 บาท จากการสอบถามจากพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแจ้งว่า มีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ว่า ได้สั่งซื้อสินค้าทาง อินเทอร์เน็ต ( หน้ากากอนามัย ) เป็นเงินจำนวนหนึ่ง ผู้เสียหายได้โอนเงินไปแล้วตามเลขบัญชีธนาคารดังกล่าว ซึ่งตรวจสอบแล้วเป็นชื่อของ นายอนุวัฒน์ฯ แล้วร้านที่สั่งสินค้านั้น ไม่ส่งสินค้าให้ และ ปิดหน้าเวปไซต์นั้นหนี ไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับของศาลจังหวัดหนองบัวลำภู กระทำความผิดฐาน “ ฉ้อโกงประชาชน”ตามหมายจับ จ125/ 2565 ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2565 ของศาลจังหวัดหนองบัวลำภู และ ทำการบันทึกจับกุมและส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีบุญเรือง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ