“ศุกรีย์” นั่งเก้าอี้เลขาเพาะกายเอเชีย

“ศุกรีย์” นั่งเก้าอี้เลขาเพาะกายเอเชียอีกสมัย
   
“ดาโต๊ะ” ยินดี “ศุกรีย์”นั่งเลขาฯเบ่งกล้ามเอเชีย อีกสมัย เป็นเวลา 4 ปี ด้านทัวร์นาเมนท์ ปีหน้า สปป.ลาวรับประเดิมเจ้าภาพจัดศึกเซาท์อีสเอเชียปี 2024
      ดาโต๊ะพอล ชัว ประธานสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย (Asian Bodybuilding and Physique Sports Federation หรือ ABBF ) เป็นประธานในการประชุม ใหญ่สามัญประจำปี 2023 ของสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย Asian Bodybuilding and Physique Sports Federation หรือ ABBF ร่วมด้วย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล  เลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย  เมื่อวันที่  3 กันยายน 2566  ที่   โรงแรม ยัคแอนด์เยติ (REGAL BALL ROOM YAK&YATI HOTEL ) ที่ เมือง กาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล 
สำหรับวาระสำคัญในการประชุมใหญ่ในครั้งนี้ เป็นการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ชุดใหม่ที่จะต้องเข้ามาบริหารสหพันธ์ABBF ในช่วงระยะเวลา 4 ปี ระหว่างปี 2566 -2570 โดยมีชาติมาชิกในทวีปเอเชียจำนวน 30 ประเทศเข้าร่วมประชุม และในประชุมครั้งนี้ได้มีมติเป็นเอกฉันท์เสนอให้ ดาโต๊ะพอล ชัว ชาวสิงคโปร์ดำรงตำแหน่งเป็นประธานสหพันธ์  และนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล ดำรงตำแหน่งเลขาธิการสหพันธ์อีกวาระหนึ่ง  
    นอกจากวาระการเลือกตั้งประธานและเลขาธิการสหพันธ์แล้วที่ประชุมยังเห็นชอบให้มีการแต่งตั้งคณะทำงานต่างๆ  โดยมี ดร.ภูมิวรินทร์ ชุณหะวงศ์วริษ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย รับตำแหน่ง รองประธานสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย และ นายแพทย์จตุรพร ณ นคร อดีตรองผู้ว่าการการกีฬาแห่งผระเทศไทย รับตำแหน่งประธานฝ่ายการแพทย์ของสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย 
ด้าน นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เปิดเผยว่า  ตนและดาโตีะ พอล ชัว ต้องขอขอบคุณ ผู้แทนของชาติสมาชิกของ ABBF ที่มีความเชื่อมั่นและไว้วางใจให้ทั้งสองท่านเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนองค์กรกีฬาเพาะกายของทวีปเอเชียที่ได้ก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 64 ปี ทั้งนี้ผู้นำทั้งสองจะได้ร่วมกันทำงานกับชาติสมาชิกของสหพันธ์ ABBF ในการที่จะพัฒนากีฬาเพาะกายให้เป็นส่วนสำคัญในการสร้างพื้นฐานสำคัญของการพัฒนามนุษย์ในหมู่ประเทศเอเชียต่อไปอย่างยั่งยืน
นอกจากเรื่องของการเลือกตั้งคณะกรรมการของสหพันธ์ประจำปี 2566 -2570 แล้วยังมีในเรื่องโปรแกรมการจัดการแข่งขันในปี 2024 อีกด้วยซึ่งจะเริ่มต้นด้วยจัดการแข่งขัน  เพาะกายและฟิสิค สปอร์ต  เซาท์อีสต์ เอเชีย ครั้งที่ 18 (ชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) โดย สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จะรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 16-20 พ.ค.2567 ที่ กรุงเวียงจันทน์  สปป.ลาว จากนั้นต่อด้วยการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 56 ประเทศอินโดนีเซีย จะรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 6-12  ส.ค. 2567  ที่เมืองบาดัม ประเทศอืนโดนีเซีย ปิดท้ายการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 15 ที่ประเทศมัลดีฟส์ รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 5-11 พ.ย. 2567
สำหรับนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยจะลงทำการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 55 ที่เนปาล ในวันที่ 4 ก.ย.2567 จะทำการแข่งขันทั้งหมด 16 เหรียญทอง เริ่มเวลา 09.30 น. และรอบชิงชนะเลิศจะเริ่มเวลา 16.00 น. ซึ่งเหรียญทองแรกจะเป็นการชิงชัยประเภทเพาะกายรุ่นเยาวชนน้ำหนักไม่เกิน 75 กก.ชาย ซึ่งประกอบด้วย ทัตเทพ เงือกงาม และชลกานต์ จำปานิล โดยนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล ในฐานะนายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ได้มอบเงินเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทยทุกคนเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจก่อนลงทำการแข่งขันครั้งนี้

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ