ขนส่งสุราษฎร์ธานีเข้ม

ขนส่งสุราษฎร์ธานีเข้มกำชับผู้ประกอบการจัดเก็บค่าโดยสารอย่างเป็นธรรม ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้โดยสารในช่วงรับปริญญาบัตร

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 66 ที่ห้องประชุมสำนักงานขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายจตุรงค์ แก้วกสิ ขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้นายธีรยุทธ สุขราษฎร์ หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง เป็นประธานการประชุมจัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะในเขตเมืองสุราษฎร์ธานี ช่วงจะมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี โดยมีตัวแทนผู้ประกอบการเดินรถและผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ได้แก่ บริษัท พันทิพย์ (1970) จำกัด สหกรณ์เดินรถสุราษฎร์ธานี จำกัด ผู้ประกอบการรถแท็กซี่ (บริษัท ทำเงิน ทรานสปอร์ต จำกัด และห้างหุ้นส่วนจำกัด ราชา คาร์เซ็นเตอร์ สุราษฎร์ธานี) เข้าร่วม

นายธีรยุทธ กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้เพื่อเป็นการทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการเดินรถสาธารณะในจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่จะเข้ามาให้บริการประชาชนและนักศึกษาที่จะเดินทางเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานีระหว่างวันที่วันที่ 25-28 ก.ย.66นี้

โดยผลการประชุมสรุปได้ดังนี้คือ 1. การจัดรถสำหรับให้บริการนักศึกษารับพระราชทานปริญญาบัตร ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี กำหนดจำนวนรถ 100 คัน โดยแบ่งสัดส่วน บริษัท พันทิพย์ (1970) จำกัด จำนวน 30 คัน และสหกรณ์เดินรถสุราษฎร์ธานี จำกัด จำนวน 70 คัน และกำหนดอัตราค่าโดยสาร 10 บาทตลอดสาย โดยให้รวบรวมข้อมูล หมายเลขทะเบียนรถ ชื่อพนักงานขับรถ หมายเลขโทรศัพท์ ส่งให้สำนักงานขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายในวันที่ 20 กันยายน 2566  

ทั้งนี้ ได้กำชับผู้ประกอบการ ให้เข้มงวดกวดขันพนักงานขับรถให้จัดเก็บค่าโดยสารอย่างเป็นธรรม ไม่เอารัดเอาเปรียบ แต่งกายให้สุภาพเรียบร้อย ให้บริการด้วยไมตรีจิตในฐานะเป็นเจ้าบ้านที่ดี ใช้วาจาที่สุภาพเรียบร้อย หากพบการกระทำความผิดจะดำเนินการลงโทษตามกฎหมายทันที


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ