บิ๊กทิน มอบนโยบาย

บิ๊กทิน มอบนโยบาย คณะนายทหารที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ตปท. ให้ยึดถือเป็นแนวทางในการปฏิบัติงาน


เมื่อวันที่ 25 ก.ย.2566 ที่กระทรวงกลาโหม นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้คณะนายทหารที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ที่ปรึกษาทางทหารประจำคณะผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหาร ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเหล่าทัพ รองผู้ช่วยทูตฝ่ายทหาร รองผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเหล่าทัพ ณ ต่างประเทศ ตั้งแต่ 1 ต.ค.66 จำนวน 24 นาย เข้าอำลาและรับนโยบาย เพื่อนำไปยึดถือเป็นแนวทางในการปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพตรงตามเจตนารมณ์ของผู้บังคับบัญชา

โดยรมว.กลาโหม ได้กล่าวแสดงความยินดีกับนายทหารที่ได้รับการคัดเลือกให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในต่างประเทศครั้งนี้ สำหรับภารกิจที่ได้รับมอบหมายถือเป็นภารกิจที่สำคัญยิ่งต่อกองทัพไทยและประเทศชาติ มีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์และพัฒนาความร่วมมือด้านความมั่นคง และการทหารระหว่างไทยกับมิตรประเทศทั้งในระดับทวิภาคีและพหุภาคี ตลอดจนการยกระดับความไว้เนื้อเชื่อใจระหว่างกันผ่านการดำเนินการทางการทูตฝ่ายทหาร รวมถึงความมั่นคงในภูมิภาคเป็นหลัก

ซึ่งการดำเนินบทบาทดังกล่าวจะเป็นการส่งเสริมกองทัพไทยในการปฏิบัติตามแนวความคิดทางยุทธศาสตร์การป้องกันประเทศ นอกจากนี้ยังต้องพึงระลึกอยู่เสมอว่านายทหารที่ได้รับคัดเลือกเป็นผู้แทนของกองทัพไทย จะต้องใช้ศักยภาพที่มีอยู่ในการทำงานเพื่อกองทัพและประเทศชาติบ้านเมืองอย่างเต็มที่ แม้อาจต้องเผชิญกับความท้าทายและอุปสรรคต่าง ๆ พร้อมทั้งนำประสบการณ์ที่ได้รับ กลับมาใช้ประโยชน์ในการปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายในอนาคตต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ