"บิ๊กหลวง"ดอดให้กำลังใจ

"บิ๊กหลวง"ดอดให้กำลังใจถึงแดนกิมจิ
ชมกำปั้นชาย-หญิงพัฒนามีลุ้นตั๋วอลป.


"บิ๊กหลวง”  พล.ต.ท.ภานุรัตน์ หลักบุญ ผู้จัดการทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดสู้ศึก
เอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่19 
ยอมรับและชื่มนักมวยชาย- หญิง  มีพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม ร่างกายจิตใจสมบูรณ์ มั่นใจมีลุ้นตั๋วโอลิมปิค 2 ที่นั่ง ตามเป้าหมายของสมาคมฯ


สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬามวยสากลทีมชาติไทยทั้งชายและหญิงไปเก็บตัวเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่เอเชี่ยนเกมส์ที่หางโจว โดยก่อนหน้านี้ทีมมวยสากลชายได้ปักหลักฝึกซ้อมที่อุซเบกิสถาน ขณะที่ทีมหญิงเก็บตัวที่คาซัคสถาน  ก่อนที่จะมาฝึกซ้อมร่วมกันที่กรุงโซล ประทศเกาหลีใต้และเตรียมบินเข้าหางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่21ก.ย.


ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 9 ก.ย.พล.ต.ท.ภานุรัตน์ หลักบุญ ผู้จัดการทีมมวยสากลทีมชาติไทยเดินทางถึงเกาหลีใต้เพื่อเยี่ยมชมการฝึกซ้อมรวมถึงสร้างขวัญกำลังใจให้นักกีฬา
พร้อมทั้งให้โอวาทและให้คำแนะนำ ตลอดจนรับฟังปัญหาและรายงานของโค้ช

ด้าน พล.ต.ท.ภานุรัตน์ หลักบุญ ผู้จัดการทีมมวยสากลทีมชาติไทยเผยว่า
ได้รับฟังรายงานจาก"โค้ชอ้วน"ตะวัน มุ่งพิงกลาง  หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลชายทีมชาติไทย และ พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชมวยสากลทีมหญิง
 ปรากฎว่า  มวยชายและหญิงมีวินัยที่ยอดเยี่ยมและตั้งใจฝึกซ้อมอย่างมาก ทั้งที่คาซัคสถานและอุซเบกิสถานที่ไปเก็บตัวมาราว2สัปดาห์ ทุกคนมีพัฒนาการที่ดีทั้งเทคนิคเพราะได้ลงนวมกับนักชกฝีมือดีระดับโลกหลายคน ขณะที่สภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ รวมถึง สภาพจิตใจ ได้กำชับให้โค้ชดูแลอย่างใกล้ชิดและให้คำปรึกษาในทุกด้าน สิ่งที่สำคัญได้ย้ำเน้น ระวังเรื่องการบาดเจ็บเพราะเหลือเวลาอีกราว2สัปดาห์ ก็จะถึงมหกรรมเอเชี่ยนเกมส์ ระหว่างวันที่ 24 กย.- 5 ตค.นี้


อย่างไรก็ตาม หากนักกีฬาทำได้ตามที่ฝึกซ้อมและมีการเตรียมตัวที่ดี รวมถึงการจับสลาก หากมีเทพีแห่งโชคเข้าข้างจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่สมาคมฯวางไว้คือสามารถคว้าโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2026 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อย่างน้อย 2 รุ่น

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ