สามสวิงต่างชาติ ตื่นเต้น

สามสวิงต่างชาติ ตื่นเต้นร่วมหวด
ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ "เดอะ ลาสต์ แดนซ์" ปิดฤดูกาล

แม๊ตต์ คิลเลียน ยอดโปรชาวอังกฤษ พร้อมด้วย แม๊ตธิว สไตเกอร์ จากออสเตรเลีย และ ชานคิว ปาร์ค จากเกาหลีใต้ ต่างตอบรับร่วมแข่งขัน พร้อมยอมรับตื่นเต้นในการลงแข่งขันกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟร่วมโคแซงชั่นกับ wpga tour สนามสุดท้ายของปี 2023 ภายใต้คอนเซปต์ "เดอะ ลาสต์ แดนซ์" ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน 2566 ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยรายการนี้ยังเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขัน ยังมีนักกอล์ฟต่างชาติร่วมแข่งขันด้วย

นับเป็นแมตช์สุดท้ายของ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ ปี 2023  ที่ร่วมโคแซงชั่นกับ wpga tour จากทั้งสิ้น 5 รายการของซีซั่นนี้ เป็นการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม โดยหลังจบ 36 หลุมตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอเข้าไปเล่นในรอบลุ้นแชมป์ 2 วันสุดท้าย จัดการแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลก เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟ ชาย และหญิง ร่วมแข่งขันชิงเงินรางวัลในสนามเดียวกัน โดยในปี 2023 นับเป็นการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อเป็นโอกาสให้นักกอล์ฟได้มีแมตช์แข่งขันในการพัฒนาฝีมือ ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา,ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน กอล์ฟ, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, บาลานซ์ กอล์ฟ นิวทรีชั่น, เลอบอนด์, แอลเอ็มวี, อุดมพานิช,เดอะเจ็นซ์, สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ

ล่าสุด แม๊ตต์ คิลเลียน โปรชาวอังกฤษ แม๊ตธิว สไตเกอร์ จากออสเตรเลีย และ ชานคิว ปาร์ค จากเกาหลีใต้ ต่างตอบรับร่วมการแข่งขันพร้อมกับเปิดใจถึงความตื่นเต้นในการร่วมการแข่งขันรายการนี้

แม๊ตต์ คิลเลียน วัย 37 ปี ซึ่งนอกจากเป็นนักกอล์ฟอาชีพแล้ว ยังเป็นโค้ชสอนกอล์ฟชั้นนำที่เคยร่วมงานกับนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกอย่าง ไทเกอร์ วู้ดส์, จัสติน โธมัส, เคนนี่ เพอร์รี่, เจบี โฮล์มส, ทอม เบรดี้ และ เพย์ตัน แมนนิ่ง ซึ่งเคยลงแข่งขันใน ไทยแลนด์ มิกซ์ มาหลายรายการ เผยว่า "สนุกทุกครั้งที่ได้มาเล่นในรายการ ไทยแลนด์มิกซ์ และรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมลงแข่งขันกับนักกอล์ฟหญิง นี่เป็นทัวร์นาเม้นท์ที่ดี ส่วนฟอร์มการเล่นที่ผ่านมาหลายๆรอบเล่นได้ดีเลย และในรายการนี้ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายของซีซั่นจะเล่นให้สนุกเป้าหมายอยากจะคว้าแชมป์มาครอง"

แม๊ตธิว สไตเกอร์ โปรทัวร์วัย 32 ปีจาก ออสเตรเลีย ที่เป็นอดีตแชมป์ ทาสเมเนี่ยน โอเพ่น ในปี 2011 และแชมป์ นิว เซาท์ เวลส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2012 กล่าวว่า "ทรัสต์กอล์ฟจัดการแข่งขันได้ดีมากในทุกๆด้าน กับการแข่งขันที่ผ่านมาใน รายการไทยแลนด์มิกซ์ ค่อนข้างพอใจและรายการสุดท้ายของฤดูกาลผมพยายามที่จะเล่นไปตามเกมและหวังจะคว้าแชมป์มาครอง"

ชานคิว ปาร์ค หรือ ไลอ้อน ปาร์ค นักกอล์ฟชาวเกาหลีใต้ ที่ปัจจุบันเล่นใน เคพีจีเอ ทัวร์ และเคยมาร่วมแข่งขัน ไทยแลนด์ มิกซ์ ใน 2 รายการล่าสุดที่ จ.ลำพูน ทำผลงานได้ดี กล่าวถึงการกลับมาร่วมแข่งขันในรายการสุดท้ายของปีว่า "ดีใจและขอขอบคุณทรัสต์กอล์ฟที่เชิญผมได้เข้าร่วมการแข่งขัน ในครั้งนี้ที่ผ่านมาในทัวร์ของเกาหลีใต้ไม่มีการจัดการแข่งขันกอล์ฟผสมชายหญิงมาก่อน สำหรับผมมันเลยเป็นเรื่องที่สนุกที่ได้เล่นกับนักกอล์ฟคนอื่นๆทั้งชายและหญิง กับการร่วมลงแข่งในรายการไทยแลนด์มิกซ์  ส่วนฟอร์มการเล่นที่ผ่านมาแมตช์ล่าสุดตีดีมาทั้งสามรอบแต่ก็น่าเสียดายที่มาพลาดในรอบสุดท้าย และในการแข่งขันสนามสุดท้ายของฤดูกาลนี้พยายามจะเล่นให้ดี ใจเย็นและอยากจะได้แชมป์ซักครั้ง"

สำหรับผู้เล่นน่าสนใจคนอื่นๆที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ยังมี โปรนุ๊ก บุษบากร สุขพันธ์, โปรโอม แสงชัย แก้วเจริญ, โปรมะพร้าว ภาณุพล พิทยารัฐ, โปรมายด์ กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล อีกทั้งนักกอล์ฟสมัครเล่นจากรายการแข่งขันจูเนียร์เอเชียนทัวร์ อาทิ สุริษฏฐ์ปรียา พฤกษานุบาลและอจลวิชญ์ อนันตะเศรษฐกูล เข้าร่วมการแข่งขันแมตช์ปิดฤดูการในครั้งนี้ด้วย

แฟนกอล์ฟสามารถติดตามชมการแข่งขันสดได้ทุกวันตั้งแต่วันที่ 21-24 กันยายน ตั้งแต่เวลา 9.00 - 17.00 น. ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf
……………………………………….
เกี่ยวกับทรัสต์กอล์ฟ
ทรัสต์กอล์ฟ นอกจากจะมีศูนย์ฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยแล้ว ยังได้เดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในรายการ และ Freed Group Women’s Scottish Open presented by Trust Golf ตั้งแต่ปี 2021 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกมากมายเข้าร่วมการแข่งขัน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นแล้วยังเป็นเวทีให้นักกอล์ฟสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกจากการสนับสนุนจากทางทรัสต์กอล์ฟได้เข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย สำหรับในปี 2023 นอกเหนือจาก Thailand Mixed Hosted by TrustGolf ทั้ง 5 รายการ(เงินรางวัลรวม 17 ล้านบาท) ยังมี TrustGolf Asian Mixed ที่เป็น Tri-Sanction ระหว่าง Asian Tour, Ladies European Tour และ TrustGolf Tour (เงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) อีกทั้งยังมี TrustGolf Link Series จะเป็น LET Access Series

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ