นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย

ปลุกพลังใจ นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย คว้าเหรียญทอง เอเชียนพาราเกมส์ หางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

 
วันนี้ (19 ก.ย. 66) เวลา 13.00 น. 
ณ ห้องประชุม ชั้น 2 หอพักนักกีฬา 200 เตียง สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดทำโครงการ เสริมสร้างพลังใจ นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองในเอเชียนพาราเกมส์ โดยได้เชิญ คุณแพรี่ หรือนายไพรวัลย์ วรรณบุตร มาเป็นวิทยากร พูดถึงหนทางเดินสู่ เป้าหมาย (เหรียญทองในสนามแข่งขัน) เพื่อกระตุ้น ให้นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ประกอบด้วยชนิดกีฬาต่างๆ ดังนี้ วีลแชร์เรสซิ่ง กรีฑา แขน-ขา ว่ายน้ำ วีลแชร์เทนนิส ยิงปืน เรือแคนู ยิงธนู และวอลเลย์บอล (นั่ง) ร่วม 230 คน 

เป้าหมาย เพื่อต้องการกระตุ้น ๆให้นักกีฬาเกิดการตื่นตัว ในการเข้าร่วมแข่งขัน เป้าหมายเหรียญทอง เอเชียนพาราเกมส์ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน 

พร้อมกันนั้น ได้มีพิธีรำลึกถึง คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี อดีตประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ผู้ซึ่งเปรียบเสมือนพ่อพระวงการกีฬาคนพิการในประเทศไทยอีกด้วย 

พร้อมกันนั้น น.ส. จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ตัวแทนของท่านจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี พ่อพระวงการกีฬาคนพิการ  เดินทางมาเข้าร่วมเยี่ยมเยียน พูดคุย กับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอน ในวันนี้ด้วย ได้ถามสารทุกข์สุขดิบ ตามประสาคนคุ้นเคยกัน ในวันนี้ โดยมีนายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคม พร้อมนายไมตรี คงเรือง เลขาธิการและประชาสัมพันธ์สมาคม ให้การต้อนรับร่วมกว่า 250 คน

น.ส จิตภัสร์ กล่าวว่า รู้สึกอบอุ่นทุกครั้ง ที่ได้เดินทางมาให้กำลังใจให้กับนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในการแข่งขัน พร้อมจะอยู่เคียงข้างทุกคน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณพ่อ (คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี) จะมองความสำเร็จของนักกีฬาทุกท่านอยู่ด้วยความภาคภูมิใจ 

ด้านนายไมตรี กล่าวว่า รู้สึกตื้นตันที่คุณตั๊น ให้ความสำคัญพวกเรานักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยเสมอมา ไม่เปลี่ยนแปลง นับเป็นการสร้างพลังใจของนักกีฬาและผู้ฝึกสอนของสมาคมกีฬาคนพิการฯ ที่รับผิดชอบนักกีฬาคนพิการทางการเคลื่อนไหว โดยในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2022  ณ นครหางโจว ประเทศจีน ในเดือนหน้า สมาคมฯ ส่งนักกีฬาแข่งขัน 19 ชนิดกีฬา จากทั้งหมด 22 ชนิด นักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 222 คน ผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ 87 คน รวม 309 คน จาก 491 คน 

ในส่วนของนักกีฬาที่ทางสมาคมฯ คาดหวัง จะได้ 21 เหรียญทอง และชนิดกีฬาที่ได้เหรียญทองแน่นอน อาทิ วีลแชร์เรสซิ่ง กรีฑา แขน-ขา วีลแชรฟันดาบ เทเบิลเทนนิส  ว่ายน้ำ แบดมินตัน เทควันโด้ ยิงธนู ยิงปืน เป็นต้น

ซึ่งนักกีฬาเหล่านี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงในระดับการแข่งขันพาราลิมปิกมาแล้วหลายสมัย และอีกจากหลายกีฬาที่ทางสมาคมฯ พัฒนาขึ้นมาก็มีลุ้นเหรียญทองเช่นกัน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ