ตชด จับสองสามีภรรยาค้ายาบ้า

เบตง ตชด จับสองสามีภรรยาค้ายาบ้า

เบตง เจ้าหน้าที่ ตชด. จับสองสามีภรรยาค้ายาบ้า สามีอ้าง ซื้อมาเสพ ไม่ได้ขาย แค่แบ่งเพื่อน ส่วนภรรยา อ้างสามีเสพมาก เลยแบ่งมาฝากไว้

      วันที่ 8 ก.ย.66 ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรมเนียม ผบ.ร้อย ฉก.ตชด.445 สืบทราบว่าที่บ้านเลขที่ 62/26 ม.2 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา มีนายเหม่งจ๋าย (ชื่อเล่น) และภรรยา ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับผู้ใช้แรงงานและกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จึงรายงานให้ พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 รับทราบ พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. ชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ชป.นเรศ) เข้าตรวจค้น
     เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบ้านดังกล่าวเป็นบ้านปูน 3 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง พบนายบรรจง  อายุ 52 ปี (เหม่งจ๋าย) และ น.ส.วรรณา  อายุ 41 ปี ภรรยา อยู่ภายในบ้าน เมื่อ น.ส.วรรณา เห็นเจ้าหน้าที่ ก็วิ่งไปหลังบ้านและโยนสิ่งของบางอย่างทิ้งบริเวณคูน้ำด้านหลังบ้าน ส่วนนายเหม่งจ๋าย ก็อาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่วิ่งตามภรรยาเข้าไปหลังบ้าน วิ่งหนีออกทางหน้าบ้าน แต่ก็ไม่รอด ถูกเจ้าหน้าที่วิ่งติดตามไปจับกุมตัวไว้ได้ ค้นภายในตัวพบยาบ้าจำนวน 74 เม็ด อยู่ในกระเป๋าคาดเอวสีดำ ส่วนสิ่งของที่ น.ส.วรรณา โยนทิ้ง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบเป็นยาบ้าจำนวน 9 เม็ด อยู่ในหลอดเครื่องดื่มใส่ไว้ในซองขนม และจากการตรวจค้นภายในบ้านยังพบยาบ้าอีกจำนวน 3 เม็ด อยู่ในเสื้อที่แขวนไว้ในห้องชั้น 2 ของบ้าน รวมยาบ้าทั้งหมดที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบจำนวนทั้งสิ้น 86 เม็ด  เจ้าหน้าที่ยังพบอุปกรณ์การแบ่งยาบ้า และอุปกรณ์การเสพยาบ้า อยู่บริเวณที่นั่งเล่นชั้นล่างและในห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ทำการตรวจยึดโทรศัพท์อีก 3 เครื่อง ซึ่งคาดว่าใช้ในการติดต่อซื้อขายยาเสพติด และเงินสดจำนวน 6,000 บาท ซึ่งคาดว่าได้มาจากการค้ายาเสพติด
      จากการสอบถามเบื้องต้นนายเหม่งจ๋าย รับสารภาพว่า ยาบ้าเป็นของตน ซื้อมาครั้งละ 1 ถุง (200 เม็ด) ราคา 3,000 บาท เพื่อนำมาเสพ ไม่ได้ขาย แค่แบ่งให้เพื่อนในราคาเม็ดละ 50 บาท ส่วน น.ส.วรรณา อ้างว่ายาบ้าที่ตนโยนทิ้ง สามีฝากไว้ เพราะถ้าสามีเก็บไว้สามีจะเสพมาก แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เพราะจากข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ทราบ และจากการเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมทั้งคู่มาระยะเวลาหนึ่ง ทราบว่า ทั้งสองมีการแบ่งหน้าที่กัน นายเหม่งจ๋ายเป็นคนติดต่อซื้อขายยาบ้า แต่เวลาที่นายเหม่งจ๋ายไม่อยู่บ้านเข้าสวน น.ส.วรรณา จะเป็นผู้ขาย เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งข้อหาเพิ่มนายเหม่งจ๋าย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย พร้อมทั้งนำตัวทั้งสองและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ