เชียร์มวยไทยสุดมันส์สนั่นเมือง

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมชม เชียร์มวยไทยสุดมันส์สนั่นเมืองในศึกรวมพลคนเบตง "เพื่อการกุศล"  

เมื่อคืนที่ผ่านมา (16ก.ย.66) ที่เวทีมวยชั่วคราวลานวัฒนธรรมสัมพันธ์ เทศบาลเมืองเบตงอ.เบตง จ.ยะลา  นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง เป็นประธานเปิดการแข่งขันชกมวย ศึกรวมพลคนเบตง "เพื่อการกุศล"  โดยมี นายอับดุลอายี สาแม็ง ส.ส. ยะลา เขต 3 นายพงษ์เทพ ตอกอ รองประธานกลุ่มคนรักมวยเบตง และสมาชิก รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมชม เชียร์ มวยไทยอย่างสุดมันส์

นายพงษ์เทพ ตอกอ รองประธานกลุ่มคนรักมวยเบตง เปิดเผยว่า มวยไทยถือเป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์ประจำชาติไทย ที่โด่งดังไปทั่วโลกเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ของการต่อสู้ที่ทั่วโลกยอมรับ กลุ่มคนรักมวยเบตง ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดศึกมวยไทย ในรายการรวมพลคนเบตง ขึ้นเพื่อเป็นการเผยแพร่มวยไทยซึ่งเป็นศิลปะเอกลักษณ์ประจำชาติไทย เป็นมรดกทางภูมิปัญญาอันล้ำค่าที่จะต้องอนุรักษ์เผยแพร่ให้แก่อนุชนรุ่นหลัง ปัจจุบันมวยไทยได้แพร่หลายไปทั่วโลก ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติในภูมิภาคต่างๆ มากมาย

สำหรับการชกมวยไทยครั้งนี้ เป็นการรวบรวมมวยชั้นนำใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งหมด 15 คู่ แบ่ง เป็นมวยหญิง 2 คู่  รายได้ส่วนหนึ่งเพื่อการกุศลสนับสนุนอุปกรณ์ให้ค่ายมวยในอำเภอเบตง  

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ