'ปรพล' ร่วมพิธีตรวจแถว

'ปรพล' ร่วมพิธีตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ 3 เหล่าทัพ ต้อนรับ สนามไชย1เข้ากลาโหมวันแรก


13 ก.ย. 2566
ปรพล อดิเรกสาร อดีตที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (ดอน ปรมัตถ์วินัย) มาร่วมพิธีตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ 3 เหล่าทัพ ต้อนรับ สนามไชย1 ดร.สุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่เดินทางเข้ามาทำงานเป็นวันแรก ที่กระทรวงกลาโหม

วันที่ 13 ก.ย.66 กระทรวงกลาโหม จัดพิธีต้อนรับ นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งและปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยมี พลเอก สนิธชนก สังขจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นายทหารชั้นผู้ใหญ่ในสังกัดกระทรวงกลาโหม ให้การต้อนรับ

โดยในเวลา 12.30 น. ทำพิธีสักการะ​องค์พระ​หลักเมือง​ ณ ศาลหลักเมือง ต่อมาเวลา 13.13 น. พิธีถวายราชสักการะและถวายสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในศาลาว่าการกลาโหม จากนั้นเวลา 13.30 น. พิธีตรวจแถวกองทหารเกียรติยศผสม 3 เหล่าทัพ ณ ลานอเนกประสงค์ ในศาลาว่าการกลาโหม ก่อนที่จะเข้ารับฟังการบรรยายสรุปภารกิจของ​กระทรวง​กลาโหม​ ณ ห้องภาณุ​รังษี ภายในศาลาว่าการกลาโหม

นายสุทิน กล่าวภายหลังการมอบนโยบาย โดยวางเป้าหมายว่าจะมาทำให้กองทัพมีความทันสมัย มีขีดความสามารถ มีสมรรถนะที่แข็งแกร่ง ไม่แพ้ประเทศอื่น และมีขนาดที่พอเหมาะ แต่ศักยภาพไม่ลด เพราะสังคมเรียกร้องมา และจะให้กองทัพทบทวนภารกิจให้สอดคล้องกับยุคสมัย ซึ่งปัจจุบันทราบว่ามีภัยคุกคามหลายรูปแบบ แต่มีเรื่องภัยความยากจนที่รัฐบาลอยากให้กองทัพตระหนัก และเพิ่มเข้าไปเป็นภารกิจ เพื่อสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ เพราะกองทัพมีศักยภาพที่ทำได้ และไปเติมเต็มให้กระทรวง ทบวง กรมอื่น


นายสุทิน กล่าวว่า ส่วนเรื่องกองทัพทันสมัยด้วยเทคโนโลยี ต้องนำเทคโนโลยี นำความก้าวหน้าใหม่ๆ มาใช้ทางยุทธการไว้เสริมกำลังรบ หรือมีเรื่องของไซเบอร์ โดยวันหนึ่งอาจพัฒนาเป็นกองทัพที่ 5 โดยให้ไปศึกษาว่าสามารถทำได้หรือไม่ และจะเป็นรูปธรรมในปีไหน โดยอาจขยายกำลังไปปกป้องนักธุรกิจที่มาลงทุนในประเทศไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ