จัดพิธีมอบทุน

จัดพิธีมอบทุนสนับสนุนการศึกษามูลนิธิคุณพุ่ม ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเด็กและเยาวชนผู้พิการ
             
    นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานพิธีมอบทุนสนับสนุนการศึกษามูลนิธิคุณพุ่ม ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเด็กและเยาวชนผู้พิการให้ตรงตามความจำเป็นเฉพาะบุคคลนั้น ในปีการศึกษา 25656 โดยมีนางวัชราภรณ์ สิงห์แก้ว ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดมุกดาหาร หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร คณะครู นักเรียน ผู้ปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
            
     พิธีมอบทุนดังกล่าวจัดขึ้นด้วยพระเมตตาในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่ทรงห่วงใยต่อเด็กเยาวชนพิการ ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ทางสังคม จึงทรงมีพระกรุณาธิคุณประทานทุนมูลนิธิคุณทุ่มเพื่อสนับสนุนการพัฒนาเด็ก และเยาวชนพิการ ให้ตรงตามความจำเป็นเฉพาะบุคคล โดยในปีการศึกษา 2566 ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดมุกดาหารได้รับทุน จำนวน 103 ทุน มูลค่า 515,000 บาท ได้พิจารณาจัดสรรให้กับเด็กพิการประเภทต่างๆ ประกอบด้วย บุคคลออทิสติก จำนวน 38 คน บุคคลพิการซ้อน จำนวน 35 คน บุคคลที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา จำนวน 14 คน และบุคคลที่มีความบกพร่องทางร่างกาย หรือการเคลื่อนไหว หรือสุขภาพ จำนวน 16 คน เพื่อให้พ่อแม่ผู้ปกครองสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับบุตรหลาน ที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ ตามพระประสงค์ขององค์ประธานมูลนิธิคุณพุ่ม เพื่อให้ผู้ที่ได้รับทุน สามารถช่วยเหลือตนเองและใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข
             
     นายวรญาณ บุญณราช  ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ขอให้ผู้ปกครองของเด็กที่ได้รับทุนการศึกษาในครั้งนี้ นำทุนการศึกษาไปใช้จ่ายดำรงชีวิต พัฒนาศักยภาพด้านต่าง ๆ ให้กับผู้พิการ ด้วยความประหยัดเหมาะสมกับเป็นทุนการศึกษาในมูลนิธิคุณพุ่ม ขอให้ผู้ปกครองใช้ความอดทน ความรัก ความเสียสละในการดูแลเด็กออทิสติกและเด็กพิการ ให้พัฒนาศักยภาพในการใช้ชีวิต อยู่ร่วมกับคนปกติในสังคมได้อย่างมีความสุขต่อไป

อนุศักดิ์-เสาวภา แสนวิเศษ จ.มุกดาหาร 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ