ปิดฉาก “กาญจนิกาเกมส์”

ปิดฉาก “กาญจนิกาเกมส์” พบกันใหม่ “อัญมณีเกมส์” ปี 2568

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)  เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “กาญจนิกาเกมส์” โดยมี ร้อยโท ทศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี, นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายวิบูณ จำปาเงิน รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายบริหาร, นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายส่งเสริมกีฬา, ผู้บริหาร กกท. , ผู้บริหารจังหวัดกาญจนบุรี, นักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากทั่วประเทศ ร่วมในพิธีปิด ณ สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า กกท. ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จจากการแข่งขัน และเชื่อมั่นว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะพัฒนาศักยภาพนักกีฬาของแต่ละจังหวัด
ให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้น สามารถพัฒนาต่อยอดไปสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไปได้ 
นอกจากนี้ต้องขอแสดงความชื่นชมคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 38  “กาญจนิกาเกมส์” และจังหวัดกาญจนบุรี ที่ได้ร่วมกันดำเนินการจัดการแข่งขันได้อย่างยิ่งใหญ่ ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายทุกประการ โดยเป็นการแสดงให้เห็นถึงความร่วมมือ ร่วมใจ ของทุกฝ่ายทั้งภาครัฐ เอกชน ตลอดจนประชาชนภายในจังหวัด ที่ได้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ให้กับจังหวัดกาญจนบุรีในครั้งนี้

สำหรับการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “กาญจนิกาเกมส์” เริ่มทำการแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 8-12 กันยายน 2566 มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมในการแข่งขันฯ จำนวนทั้งสิ้น 3,240 คน มีการชิงชัย 763 เหรียญทอง จาก 21 ชนิดกีฬา โดยสรุปเหรียญรางวัลจากการแข่งขัน 5 อันดับ ดังนี้ อันดับ 1  กรุงเทพมหานคร 89 เหรียญทอง, อันดับ 2 จังหวัดนนทบุรี 42 เหรียญทอง, อันดับ 3 จังหวัดชลบุรี 20 เหรียญทอง, อันดับ 4 จังหวัดปทุมธานี 18 เหรียญทอง และอันดับ 5 จังหวัดเชียงใหม่ 15 เหรียญทอง ซึ่งการจัดการแข่งขันฯ ในครั้งนี้ ถือได้ว่าประสบความสำเร็จ นักกีฬาได้มีโอกาสแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ เกิดการสร้างรายได้และกระตุ้นทางเศรษฐกิจในจังหวัดกาญจนบุรี และยังสร้างจิตสำนึกการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยรูปแบบการจัดการแข่งขันกีฬาสีขาวอีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งต่อไป จังหวัดจันทบุรี จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งที่ 39 ภายใต้ชื่อ “อัญมณีเกมส์” กำหนดจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 15 – 21 มกราคม 2568  มีมาสคอตประจำการแข่งขันเป็นกระต่ายถือคบเพลิง คือ “น้องอัญมณี”

ประชาสัมพันธ์ กกท./ 12 กันยายน 2566

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ