กำปั้นชายเหินฟ้าเก็บตัวแดนกิมจิ

กำปั้นชายเหินฟ้าเก็บตัวแดนกิมจิ สถานีต่อไป


5 กำปั้นชาย  ชุดเอเชี่ยนเกมส์ เตรียมบินไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เกาหลีใต้ต่อไป หลังเสร็จเทรนนิ่งแคมป์ที่อุซเบกิสถานเป็นเวลา2สัปดาห์ ได้ลงนวมกับนักชกระดับโลกหลายคน "โค้ชอ้วน"ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลชาย เผยนักชกทั้ง5คนสภาพร่างกายฟิตเปรี๊ยะ ไม่มีนักชกคนใดบาดเจ็บ และได้แระโยชน์จากการมาเก็บตัวครั้งนี้อย่างมาก

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลชายทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่19ที่หางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน
ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำของวันที่5ก.ย."โค้ชอ้วน"ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมกำปั้นชายพร้อมกับ  5 กำปั้นชาย ประกอบ ธิติสรรค์ ปั้นโหมด(51กก.),รุตชการญ์ จันทร์ตรง(57กก.),บรรจง สินสิริ(63.5กก.),พีรภัทร์ เยียะสูงเนิน(71กก.)และ วีระพล จงจอหอ(80กก.) เตรียมเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเกาหลีใต้ต้อไป หลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจเทรนนิ่งแคมป์ที่อุซเบกิสถานเป็นเวลา2สัปดาห์

ด้านหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมกำปั้นไทยเผยว่าได้ประโยชน์อย่างมากในการมาเก็บตัวที่อุซเบกิสถาน เพราะนักชกทั้ง5คน ได้ประลองหมัดและฝึกซ้อมกับนักชกหลายชาติ ทั้งอินโดนีเซีย กาตาร์ ทาจิกิสถาน
รวมถึงเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน ที่มีนักมวยระดับเวิล์ดคลาสหลายคน ยกตัวอย่างเช่น"เจ้าเหลิม"ธิติสรรค์ ปั้นโหมด รุ่น51กก.ได้มีโอกาสลงนวมกับ ฮาซานบอย ดุสมาตอฟ นักชกเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ปี2016 ของเจ้าถิ่น  แม้ปีนี้อายุ30ปี แต่ยังมีความคล่องแคล่วว่องไวและฟุตเวิร์กที่ดี แต่ธิติสรรค์ก็สู้กันอย่างสูสี
ภาพรวมนักชกไทยทั้งหมดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่มีใครบาดเจ็บ สภาพร่างกายและจิตใจสมบูณ์แข็งแรงอย่างมาก หลังจากนี้จะฝึกซ้อมที่เกาหลีใต้อีกครึ่งเดือน
ก่อนบินไปสนามแข่งจริงที่หางโจว นอกจากนี้ยังมีความมั่นใจว่ากำปั้นชายมีลุ้นโควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2 โควต้า ตามที่สมาคมฯตั้งเป้าหมายไว้อย่างแน่นอน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ