“เชฟเชนโก” จ่อล้างตา

“เชฟเชนโก” จ่อล้างตาทวงแชมป์คืนจาก “กราสโซ” ศึก UFC FIGHT NIGHT อาทิตย์นี้ ทรูวิชั่นส์ยิงสด!

 
UFC องค์กรศิลปะป้องกันตัวและการต่อสู้แบบผสมสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมระเบิดศึกการต่อสู้สุดมันประจำเดือนกันยายน ภายใต้ศึก “UFC FIGHT NIGHT GRASSO VS SHEVCHENKO 2” คู่เอกเป็นการชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตหญิง ระหว่าง อเลซา กราสโซ เจ้าของแชมป์ชาวเม็กซิกัน ป้องกันตำแหน่งกับ วาเลนตินา เชฟเชนโก อดีตแชมป์ชาวคีร์กีซสถาน ที่ต้องการทวงเข็มขัดกลับมาสู่อ้อมกอดอีกครั้ง โดยจะระเบิดศึก ณ สังเวียน T-Mobile Arena, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายนนี้ เวลา 9.00น. ถ่ายทอดสดทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668)

ไฮไลต์ของไฟต์นี้คือเป็นการล้างตาระหว่าง วาเลนตินา เชฟเชนโก อดีตแชมป์รุ่นฟลายเวตหญิงชาวคีร์กีซสถานวัย 35 ปี เจ้าของสถิติชนะ 23 แพ้ 4 ที่เพิ่งจะเสียเข็มขัดให้กับ อเลซา กราสโซ ด้วยการแพ้ซับมิทชั่นในยกที่ 4 เมื่อมีนาคม ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเป็นการป้องกันแชมป์ครั้งแรกของนักสู้จากแดนจังโก้ด้วย โดยก่อนหน้านี้สถิติของเธอคือชนะ 16 แพ้ 3 แถมยังชนะติดต่อกันมาแล้วถึง 5 ไฟต์ ก่อนขึ้นป้องกันแชมป์ในวันชาติของเม็กซิโก

รองคู่เอกเป็นการดวลกันในพิกัดรุ่นเวลเตอร์เวต ระหว่าง เควิน ฮอลแลนด์ นักสู้วัย 30 ปีชาวอเมริกัน ที่มีสถิติชนะ 25 แพ้ 9 จะประจัญหน้ากับ แจ็ค เดลลา แมดดาเลนา ตัวอันตรายวัย 27 ปีเจ้าของสถิติชนะ 15 แพ้ 2 และยังครองสถิติไร้พ่ายในรายการ UFC จากการชนะ 5 ไฟต์รวด 

ขณะเดียวกัน ยังมีการต่อสู้ที่น่าสนใจอย่างการขึ้นสังเวียนของ ราอูล โรซาส จูเนียร์ วันเดอร์คิดอเมริกันวัย 18 ปีเจ้าของสถิติชนะ 7 แพ้ 1 จะดวลกับ เทอร์เรนซ์ มิตเชลล์ คู่ต่อกรเพื่อนร่วมชาติวัย 33 ปีที่มีสถิติชนะ 14 แพ้ 3 จะเพิ่งจะเปิดตัวในศึก UFC ไฟต์แรกด้วยการแพ้ TKO คามเรอน ซายแมนน์ ไปตั้งแต่ยกแรก เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

สำหรับศึก UFC FIGHT NIGHT GRASSO VS SHEVCHENKO 2 จะระเบิดศึก ณ สังเวียน T-Mobile Arena, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายนนี้ คู่หลักเริ่มเวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-september-16-2023


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ