“ตั๊น จิตภัสร์” บุกเชียงใหม่

“ตั๊น จิตภัสร์” บุกเชียงใหม่ เยี่ยมนักปั่นจักรยานคนพิการทีมชาติไทย พร้อมรับฟังปัญหา มั่นใจนักกีฬากวาดทอง “เอเชี่ยนพาราเกมส์ หางโจว” 

วันนี้ (6 ก.ย. 66) เวลา 14.00 น. 
ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ น.ส. จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร อดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนนักกีฬาจักรยานคนพิการ ผู้ฝึกสอน สมาคมกีฬาจักรยานคนพิการไทย โดยมีนายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5 นายนพคุณ ใจสุข ผู้ช่วยผู้จัดการทีมจักรยานคนพิการทีมชาติไทย และนายคริสเตียน แฟรงค์ มิเชล สตาฟเฟอร์ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ร่วมให้การต้อนรับ 

โดยได้รับฟังการบรรยายสรุป พร้อมเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาประเภทลู่ ณ สนามเวลโรโดม การทดสอบเครื่อง Wattbike ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์ พร้อมเยี่ยมชมห้องเก็บอุปกรณ์ และพูดคุยนักกีฬาอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันทีมจักรยานคนพิการไทย มีนักกีฬาจำนวน 25 คน อายุตั้งแต่ 17 ปี - 44 ปี มีผู้ฝึกสอนจำนวน 6 คน ผู้จัดการทีมคือ ดร.แอน มหาคีตะ 

น.ส จิตภัสร์ กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมาให้กำลังใจนักกีฬาทุกท่าน ถึงแม้จะมีตำแหน่งหรือไม่มีก็ตาม ถือเป็นหน้าที่ที่คุณพ่อ นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี อดีตประธานคณะกรรมการกีฬาพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้ฝากไว้ ก็จะทำอย่างเต็มที่ จะไม่ทอดทิ้งจุดนี้ เพราะว่าพาราลิมปิกเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณพ่อ เป็นความภาคภูมิใจของท่าน แล้วก็เป็นสิ่งที่ท่านคาดหวังไว้ว่านักกีฬาทุกคนจะต้องได้รับความเท่าเทียมกัน ในการไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

ด้านนายสุมาศ พนาลัย นักกีฬาคนพิการจักรยานนอนปั่นทีมชาติไทย กล่าวว่า ขอขอบคุณที่เยี่ยมเยียนเราวันนี้ ผมเป็นนักกีฬามา 20 กว่าปี ตั้งแต่วีลแชร์เรซซิ่ง ได้คุ้นเคยกับคุณพ่อของคุณตั๊น คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ก็รู้สึกเสียใจที่ท่านได้จากไปก่อนวัยอันควร วันนี้ดีใจและตื้นตันมากที่คุณตั๊น เห็นคุณค่าของนักกีฬาคนพิการ ซึ่งในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2022 ณ นครหางโจว ประเทศจีน ในเดือนหน้า ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยจะทำผลงานให้ได้ดีที่สุด นำเหรียญทองกลับมาฝากคนไทยทุกคน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ