'สนามมวย​ลุมพีนี' ต้อนรับ​

'สนามมวย​ลุมพีนี' ต้อนรับ​ 'มิส​แกรนด์'​ จัดกิจกรรม​สนับสนุน​ ส่งเสริม​​เผยแพร่​โครงการ​ THAI​  5​F​ SOFT​ POWER ตามนโยบายรัฐบาล ผลักดันสู่ระดับโลก สร้างรายได้ ภาพลักษณ์ประเทศ

เมื่อ​ 12 กันยายน​ 66 สนามมวย​ลุมพีนี ​ให้การ​ต้อนรับ​ มิส​แกรนด์​กรุงเทพ​มหานคร​และ​มิส​แกรนด์​สระบุรี​ใน​โอกาส​ที่มา​จัดกิจกรรม​สนับสนุน​ ส่งเสริม​และ​เผยแพร่​โครงการ​ THAI​  5​F​ SOFT​ POWER​

ตามที่รัฐบาล ได้มีนโยบายผลักดัน  Soft Power  ความเป็นไทย โดยเฉพาะอุตสาหกรรมวัฒนธรรมสร้างสรรค์ที่มีศักยภาพ  5F  ได้แก่  F-Food อาหาร, F-Film ภาพยนตร์และวีดิทัศน์, F-Fashion การออกแบบแฟชั่นไทย, F-Fighting ศิลปะการป้องกันตัวแบบไทย และ F-Festival เทศกาลประเพณีไทย  สู่ระดับโลกเพื่อช่วยสร้างรายได้และภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ประเทศ

กระทรวงวัฒนธรรม ได้ปรับบทบาทจากกระทรวงสังคมสู่กระทรวงสังคมกึ่งเศรษฐกิจ มีเป้าหมายการขับเคลื่อนงานด้านศิลปะวัฒนธรรม และศาสนา ถือเป็นการรีสตาร์ทประเทศไทย  โดยการขับเคลื่อนสังคมและเศรษฐกิจด้วยวัฒนธรรม  ตามนโยบาย  เปลี่ยนฉากทัศน์วัฒนธรรมสู่ก้าวที่มั่นคงและยั่งยืน  ส่งผลให้เกิดประโยชน์อย่างยิ่งต่อประชาชนและประเทศชาติ  ทั้งมิติทางสังคมและเศรษฐกิจ

สำหรับโครงการ  THAI 5F  SOFT POWER  เป็นหนึ่งในแผนการดำเนินงานขับเคลื่อน มุ่งให้ทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานรัฐ  เอกชน  เครือข่ายวัฒนธรรม  ชุมชนและประชาชนให้ความสำคัญ  ร่วมมือกันนำวัฒนธรรมมาพัฒนาประเทศในทุกมิติ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านเศรษฐกิจ  การค้า  รวมทั้งสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว  อีกทั้งการสร้างสรรค์ศิลปวัฒนธรรมที่สำคัญและทรงอิทธิพลของโลก”

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ