"บิ๊กหยิม" กำชับ "ชบาแก้ว"

"บิ๊กหยิม" กำชับ "ชบาแก้ว" มุ่งมั่น-มีสมาธิ สู้เจ้าภาพ รอบ 8 ทีม เอเชียนเกมส์​ 

ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ กระตุ้นทัพชบาแก้ว เดินหน้าลุยต่อในการแข่งขันฟุตบอลหญิงเอเชียนเกมส์ รอบ 8 ทีมสุดท้าย แม้จะต้องพบงานยากในการพบกับเจ้าภาพ จีน โดยจะเเข่งขันกันในวันที่ 30 กันยายน 2566 เวลา 19.00น.ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม หลิง ผิง สปอร์ต เซ็นเตอร์ หางโจว

"บิ๊กหยิม" ยุทธนา หยิมการุณ เปิดเผยว่า "วันนี้น้องๆนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมทีมงานสต๊าฟโค้ช ต้องออกเดินทางจากหมู่บ้านนักกีฬา โดยรถไฟ ประมาณ 2 ชั่วโมง และต่อรถบัสประมาณอีก 45 นาที เพื่อไปที่เมืองหางโจว เพราะจะต้องลงสนามพบกับจีน ที่สนาม หลิง ผิง สปอร์ต เซ็นเตอร์ หางโจว" 

"การเดินทางก็เรียบร้อยดี แม้จะมีอาการเหนื่อยล้าบ้างแต่ก็ไม่น่าจะส่งผลอะไรมากนัก โดยในช่วงเย็นวันนี้จะมีการฝึกซ้อมทันที ก็ได้บอกกับน้องๆ​ ให้โฟกัสที่การเล่นของเราเป็นหลัก สู้อย่างเต็มที่​ มีสมาธิ​ ตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และไม่อยากให้ทุกคนกดดันในการพบกับเจ้าภาพ"

"เท่าที่พูดคุย และให้กำลังใจน้องๆ ในการประชุมทีมวันนี้ น้องๆ ทุกคนมีขวัญกำลังใจที่ดี พร้อมสู้ ซึ่งโค้ชเองก็ได้เตรียมแผนที่จะเล่นกับจีนไว้แล้ว พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เราเป็นรองแต่ทุกคนก็พร้อมที่จะสู้เพื่อศักดิ์ศรี และอยากทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด"

สำหรับ ทัพชบาแก้ว จะลงฝึกซ้อมในเย็นวันนี้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย พบกับ จีน ในการแข่งขันเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 จะเเข่งขัน เวลา 19.00น.ตามเวลาประเทศไทย วันที่ 30 กันยายน 2566 ที่สนาม หลิง ผิง สปอร์ต เซ็นเตอร์ หางโจว

#FATHAILAND​ #ฟุตบอลทีมชาติไทย​ #ช้างศึก #ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย​ #ชบาแก้ว

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ