"บิ๊กหยิม" นำทัพชบาแก้ว

"บิ๊กหยิม" นำทัพชบาแก้วตรวจร่างกาย กกท. ก่อนเข้าแคมป์เตรียมลุยเอเชียน เกมส์ ครั้งที่19 

วันที่ 4 กันยายน 2566 เวลา 09.30 น.
 "บิ๊กหยิม" ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช นำคณะนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมความพร้อมสู้ศึกมหกรรมกีฬาเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 เข้าตรวจร่างกาย ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย  

การทดสอบร่างกายดังกล่าว ประกอบไปด้วย ทดสอบความเร็ว, แรงกระโดด, ความยืดหยุ่น, ความคล่องตัว, ความรวดเร็ว, พละกำลัง และความทนทานของกล้ามเนื้อ

"บิ๊กหยิม" ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า "สำหรับวันนี้ก็เข้ามาดูความเรียบร้อยในการเดิทางมาเข้าตรวจร่างกายของน้องๆ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่น้องๆ ทุกคนมีความพร้อมสมบูรณ์ดี หลังจากนี้ทุกคนก็จะเข้าแคมป์ฝึกซ้อมต่อทันที ก็ได้แจ้งทุกคนไปว่าสิ่งไหนที่ต้องการหรือขาดไปก็ให้แจ้งมา ในฐานะตัวแทนของสมาคมฯ ก็จะดูแลเต็มที"

"ทีมชุดนี้ก็ค่อนข้างต่อเนื่อง น้องๆ หลายคนโชว์ฟอร์มได้ดีจากฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ก็ต้องดูว่าทุกคนจะยกระดับการเล่นได้มากน้อยแค่ไหนสำหรับทัวร์นาเมนต์เอเชียนเกมส์ ที่ใหญ่ขึ้น" 

"สำหรับเป้าหมาย ในรอบแบ่งกลุ่มเราต้องการ 6 คะแนน และเป็นแชมป์กลุ่ม แต่ก็ได้กำชับไปว่าจะประมาทใครไม่ได้ทั้ง ไต้หวัน และ อินเดีย ให้ทุกคนรัดกุมเพราะปัจจุบันฟุตบอลหญิงทุกชาติล้วนมีการพัฒนาและแข็งแกร่งขึ้น" 

ด้าน นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวว่า "เราก็มีข้อมูลของทั้งสองทีมที่เราจะเจอในเอเชียน เกมส์ เราพยายามหาข้อมูลที่อัพเดตล่าสุดมาเรื่อยๆ เราเองก็เตรียมวิธีการของเราไว้แล้ว ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด สำหรับความคาดหวังก็คืออยากให้เด็กโชว์ผลงานที่ดีออกมา และนำสิ่งที่เราซ้อม คอนเซปต์ต่างๆ มาใช้ในสนามแข่งขันจริงได้มากที่สุด"

"เป้าหมายในเอเชียน เกมส์ เราอยากจะทำให้เต็มที่ เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด ซึ่งเราไม่อยากกดดันนักเตะเพราะเชื่อว่าทุกคนก็มีความมุ่งมั่น ระหว่างการเตรียมทีมเราก็จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องสองนัดระหว่างเก็บตัวเพื่อให้ทีมพร้อมมากที่สุดก่อนเดินทางไปแข่งขัน" 

สำหรับ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางไปเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมต่อทันที ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอลภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ระหว่างวันที่ 4-17 กันยายน 2566

ชบาแก้วอยู่กลุ่ม บี ร่วม ไต้หวัน, อินเดีย ศึกฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2023 ครั้งที่ 19  มีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้ 

วันที่ 24 กันยายน 2566 
เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) อินเดีย พบกับ ไทย สนาม เวินโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม 

วันที่ 27 กันยายน 2566 
เวลา 18.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย)  ไทย พบกับ ไต้หวัน สนาม เวินโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ