ธนัญญา"ควง"ธิติสรรค์"ฉลุย8คน

ธนัญญา"ควง"ธิติสรรค์"ฉลุย8คน
"พีรภัทร์"พ่ายกำปั้น"หางโจวเกมส์

"น้องเนย"ธนัญญา สมนึก นักชกดีกรีเหรียญทองยูธอลป.ปี2018รุ่น60กก.หญิง ชนะผ่าน ริซ่า พาซู้ท นักชกฟิลิปปินส์ ผ่านเข้ารอบ8คน เช่นเดียวกับรุ่น51กก."เจ้าเหลิม"ธิติสรรค์ ปั้นโหมด นักชกดวงแตกที่บาดเจ็บไม่ได้ไปชกโอลิมปิค 2020 ลงชกเอเชี่ยนเกมส์ครั้งแรกในชีวิต ชนะคะแนนเหว่ย ตู้ โป นักชกไต้หวัน4-1ขณะที่รุ่น71กก.พีรภัทร์ เยียะสูงเนิน นักชกดีกรีเหรียญทองแดงชิงแชมป์โลกปี2018
โดนตัดแต้ม พ่าย ตูกันดูร์ บแยมบาทซอค นักชกมองโกเลีย0-5จอดป้ายแค่รอบ16คน
ศึกมวยสากลสมัครเล่นในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19  ที่เมืองหางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 28 ก.ย. มีนักชก
ไทยแข่งขัน 3 คู่ 

คู่แรก รุ่น60กก.หญิง "น้องเนย"ธนัญญา สมนึก นักชกดีกรีเหรียญทองยูธอลป.ปี2018 พบ ริซ่า พาซู้ท นักชกฟิลิปปินส์ ผลปรากฎว่า คู่ต่อสู้ของธนัญญา ไม่มาชกเนื่องจากโดนโค้ชส่งกลับบ้าน เพราะไม่เชื่อฟังขาดวินัย ทำให้นักชกสาวไทย ชนะผ่าน แบบไม่ต้องออกแรง โดยรอบก่อนรองฯ จะพบ ฮุสวาตัน ฮาซาน่าห์(อินโดนีเซีย) วันที่1 ต.ค.

รุ่น51กก."เจ้าเหลิม"ธิติสรรค์ ปั้นโหมด นักชกดวงแตกที่บาดเจ็บไม่ได้ไปชกโอลิมปิค 2020 ลงชกเอเชี่ยนเกมส์ครั้งแรกในชีวิต พบ เหว่ย ตู้ โป นักชกไต้หวัน
ผลปรากฎว่าตลอด 3 ยก นักชกไทยออกหมัดและอาวุธได้ครบเครื่องเป็นฝ่ายชนะคะแนน 4-1ผ่านเข้ารอบก่อนรองฯ พบ เจีย เหมาซาง นักชกเจ้าภาพจากจีน ในวันที่ 3 ต.ค.

หลังการชกธิติสรรค์เผยว่าทำการบ้านมาดี ศึกษาคู่แข่งโดยเฉพาะรอบที่ผ่านมาเขาทำได้ดี รอบนี้เขาดูเกร็งๆ ทำให้ตนทำได้ดีกว่า เป้าหมายอยากได้ตั๋วโอลิมปิคที่ฝรั่งเศส รอบต่อไปเจอจีนเจ้าภาพ ถือว่าหนัก แต่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและไม่ประมาท

รุ่น71กก.พีรภัทร์ เยียะสูงเนิน นักชกดีกรีเหรียญทองแดงชิงแชมป์โลกปี2018 พบ ตูกันดูร์ บแยมบาทซอค นักชกมองโกเลีย ผลปรากฎว่า พีรภัทร์ พยายามเดินหน้า ต่อยทำแต้ม แต่ยิ่งเดิน ยิ่งโดนหมัดของคู่ต่อสู้ ที่พยายามดักจังหวะสอง ต่อยเข้าเป้าหลายครั้ง 
ยกสองพีรภัทร์ โดนตัดแต้ม เพราะกอดคู่ต่อสู้มากเกินไป พอยก3 นักชกไทยรู้ตัวว่าเป็นรอง พยายามเดินชวนทะเลาะ แต่ก็ไม่เป็นผล ครบ3ยก พีรภัทร์แพ้คะแนน0-5 ตกรอบ16คนอย่างน่าเสียดาย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ