ป่าไหลบ่าพัดหญิงวัย 60

เบตง น้ำป่าไหลบ่าพัดหญิงวัย 60 หายไปกับกระแสน้ำ

เบตง ฝนตกน้ำป่าไหลบ่าพัดหญิงวัย 60 ปี หายไปกับกระแสน้ำ เจ้าหน้าที่ ชาวบ้านเร่งช่วยค้นหา แต่ติดกระแสน้ำไหลเชี่ยว ฝนตกต่อเนื่อง  มืดค่ำ ต้องยุติการค้นหา คอยเช้าพรุ่งนี้
     วันที่ 27 ก.ย.66 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ได้รับแจ้งมีน้ำป่าไหล่บ่าเข้าท่วมพื้นที่บ้านบ่อน้ำร้อน ม.2 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา จึงรีบส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางเข้าช่วยเหลือพร้อม นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง นายวิรัต แซ่ตัน. นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตง ตชด. อส.อำเภอเบตง 

      เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง มีชาวบ้านแจ้งว่า มีน้ำป่าท่วมหลายจุด ถนนบางเส้นทางรถไม่สามารถผ่านได้ เพราะถูกน้ำป่าเข้าท่วม มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากน้ำป่าเข้าท่วม 2 ราย และยังมีหญิงวัย 60 ปี ถูกน้ำป่าพัดหายไปกับกระแสน้ำ 1 ราย ชื่อนางเอี่ยง จันใด ซึ่งมีบ้านอยู่ติดริมคลอง จึงได้ช่วยกันระดมค้นหา แต่ด้วยกระแสน้ำป่าที่ยังไหลเชี่ยวกราด และยังคงมีฝนตกลงมาตลอดเวลา ประกอบกับความมืด ทำให้ยากต่อการค้นหา และอาจเกิดอันตรายกับเจ้าหน้าที่ทีมค้นหา จึงต้องทำการยุติการค้นหา และจะเริ่มค้นหาใหม่ในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้
      นายรัฐกร ไชยเสมา น้องชายของนางเอี่ยง ผู้ที่ถูกกระแสน้ำพัดหายไป เล่าว่า พื้นที่บ้านบ่อน้ำร้อนมีฝนตกต่อเนื่องมา 2-3 วัน แล้ว วันนี้ตั้งแต่ช่วงบ่าย ก็มีฝนลงมาอีก บางช่วงฝนก็เบา บางช่วงฝนก็หนัก ช่วงประมาณ 1 ทุ่ม น้องสาวของแฟนนางเอี่ยง โทรศัพท์มาบอกตนว่า ได้มีน้ำป่าไหลมา และพัดนางเอี่ยง หายไปกับกระแสน้ำ ตนกับชาวบ้านจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ และรีบเดินทางมาช่วยกันค้นหา แต่ด้วยกระแสน้ำที่แรงท่วมสะพานทำให้ถนนถูกตัดขาด จึงไม่สามารถข้ามไปยังบ้านนางเอี่ยงที่อยู่ฝั่งโน้นได้

      ด้านนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เร่งสำรวจพื้นที่รับผิดชอบ พิ้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบ ได้รับความเสียหายจากฝนตก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม พร้อมได้กำชับให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านประสานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้มีการจัดเจ้าหน้าที่ และเตรียมอุปกรณ์การช่วยเหลือไว้ให้พร้อมตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดอุทกภัยขึ้นจะได้เข้าไปช่วยเหลือดำเนินการแก้ไขได้ทันที ส่วนการค้นหาผู้ที่ถูกกระแสน้ำพัดหาย พรุ่งนี้เช้าจะจัดเจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านออกดำเนินการค้นหาต่อไป
โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ