เบตง งูจงอางยาว 3 เมตร

เบตง งูจงอางยาว 3 เมตร ซ่อนในกองไม้ใต้ถุนบ้าน

เบตง เด็กหญิงวัย 14 ปี เก็บของจัดบ้าน สะดุ้งเจองูจงอางยาว 3 เมตร คดตัวซุกในกองไม้ใต้ถุนบ้าน บอกแม่แจ้งกู้ภัยจับปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ
     วันที่ 16 ก.ย.66 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านขอความช่วยเหลือให้ช่วยไปจับงูตัวใหญ่ ที่บ้านเลขที่ 58 ม.1 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตรายกับชาวบ้านและเด็กๆที่วิ่งเล่นอยู่ในหมู่บ้าน จึงได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน นำอุปกรณ์การจับงู เข้าช่วยเหลือพร้อมทีมงานชมรมเบตงเพื่อสังคม

     อาสาสมัครกู้ภัยเดินทางไปถึง พบว่า บ้านดังกล่าวเป็นบ้านไม้ยกพื้น บริเวณหน้าบ้านมีชาวบ้านและเด็กๆยืนอยู่จำนวนมาก และบอกว่า งูอยู่ในกองไม้ใต้ถุนบ้าน กู้ภัยจึงบอกให้ชาวบ้านและเด็กๆออกห่างและนำไฟฉายเข้าไปส่องให้สว่าง ก็พบงูจงอางขนาดใหญ่นอนคดตัวอยู่ใต้กองไม้ จึงทำการค่อยๆริ้อไม้ออกอย่างระมัดระวัง พร้อมนำอุปกรณ์เข้าไปจับงู ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็สามารถจับงูได้ ซึ่งมีขนาดความยาวประมาณ 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 5-6 กิโลกรัม 

      ด.ญ.โซเฟีย อายุ 14 ปี ซึ่งพบเห็นงูเป็นคนแรก เล่าว่า แม่ให้จัดบ้าน ตนจึงไปยกไม้ใต้ถุนบ้านเพื่อจะจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ก็พบเห็นงู ตอนแรกก็ค่อยแน่ใจ ว่าใช่งูหรือไม่ เลยเดินไปเอาไฟฉายในบ้านมาส่องดู พอเห็นชัดว่าเป็นงูก็ถึงกับสะดุ้งตกใจ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นงูอะไร จึงบอกแม่ให้รีบโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้มาจับงูไปปล่อยคือสู่ป่าธรรมชาติ

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ