ฮอกกี้สาวไทยกระฉ่อนโลก

ฮอกกี้สาวไทยกระฉ่อนโลก
อัดญี่ปุ่น 5-1 ล้มมาเลย์ 8-1
บิ๊กแนตลุ้นติด1-3เวิลด์คัพ


"บิ๊กแนต" นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมและคณะกรรมการได้ส่งนักกีฬา ฮอกกี้หญิงทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เดินทางเข้าร่วมทำการแข่งขันฮอกกี้ 5 คนชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศโอมาน ระหว่างวันที่ 25 -28 ส.ค.โดยมีทางพลตำรวจโทชนาภัทร เชยสมบัติ เป็นผู้จัดการทีมควบคุมไป ซึ่งประเทศไทยนั้นอยู่ในสาย A ประกอบด้วย อินเดีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย และประเทศไทย ส่วนสาย B มี ฮ่องกงไชนีสไทเป บังคลาเทศ อินโดนีเซีย อิหร่าน และโอมาน

สำหรับการแข่งขันเล่นแบบ 3 พีเรียด ๆ ละ 13 นาที นัดแรกทีมไทยลงสนามพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ปรากฎว่าทีมไทยเล่นสนามเล็กได้อย่างยอดเยี่ยม เดินเครื่องยิงประตูญี่ปุ่นขึ้นนำก่อนจากอนงค์นาฎ พิเรศรัมภ์ นาทีที่ 3 ขึ้นนำ 1-0 ต่อจากนั้นนาทีเดียว กรกนก แสนปวง ก็ซัดประตูให้ไทยขึ้นนำ 2-0 และนาทีที่ 5 ญี่ปุ่นตั้งรับไม่ทันถูก ณัฐกานต์ อุ่นใจ ใช้ความเร็วยิงให้ไทยนำ 3-0 จนหมดพีเรียดแรก เข้าสู่พีเรียดสองญี่ปุ่นมาได้ประตูยิงเร็วนาทีที่ 14 จาก โคโค โคดะ ไล่ตามไทยมา 1-3 แต่แค่ 30 วินาที ณัฐกานต์ อุ่นใจ ยิงลูกสองให้กับตัวเองไทยนำห่างเป็น 4-1 และนาทีที่ 18 กุลจิรา อินปา มายิงปิดฝาประตูส่งผลให้ไทยจบเกมแรกชนะญี่ปุ่นไปแบบขาดลอย 5-1 

สำหรับ นัดที่ 2 ทีมสาวไทยลงเล่นกับคู่ปรับตลอดกาล ทีมชาติมาเลเซีย ในช่วงพีเรียดแรก ไทยขึ้นนำ 1-0 จากณัฐกานต์ อุ่นใจ น.13 เข้าสู่พีเรียด 2 ใครยิ่งเล่นยิ่งดี ทำประตูเพิ่มถึง 6 ประตู หนีห่างมาเลเซียเป็น 7 ต่อ 1 จากการยิงของ สุดารัตน์ หนูแก้ว น.15 และ 18 กรกนก แสนปวง นาทีที่ 21 ณัฐกานต์ อุ่นใจ นาทีที่ 22 กุลจิรา อินปา นาทีที่ 23 และอนงค์นาฎ พิเรศรัมย์ นาทีที่ 24 จากนั้นพีเรียดสาม ไทยมาได้ประตูชัยชนะจากกรกนก แสนปวง หมดเวลาทีมฮอกกี้สาวไทยถล่มมาเลเซียยับเยิน 8-1 โดยนัดสุดท้ายจะพบกับอินเดีย

ไปหลังจากจบเกมการแข่งขัน นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้ฯ เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่ได้สนับสนุนฮอกกี้สาวไทยทำการเก็บตัวมาอย่างยาวนาน จนทำให้เรานั้นประสบความสำเร็จในการแข่งขันฮอกกี้หญิง 5 คนชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศโอมาน ด้วยการชนะทีมญี่ปุ่นและมาเลเซียแบบผิดความคาดหมาย จนทำให้หลายชาตินั้นประหลาดใจเป็นอย่างมาก ที่สำคัญตอนนี้เรา เข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายแล้ว ซึ่งรายการนี้จะหานักกีฬาจากชาติเอเชีย 3 ชาติ เข้าร่วมทำการแข่งขันชิงแชมป์โลกต่อไป ซึ่งเราก็หวังว่าเราจะเป็นหนึ่งใน 3 ที่จะได้สิทธิ์เข้าร่วมทำการแข่งขัน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ