ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี

ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานีร่วมจัดโครงการเสริมสร้างความรู้เรื่องทะเลและมหาสมุทร และผลประโยชน์ของชาติทางทะเล 

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.66 ที่ กศน.ตำบลลีเล็ด หมู่ที่ 1 ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จว.สุราษฎร์ธานี น.อ.ณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นวิทยากรเพื่อบรรยายให้ความรู้กับนักศึกษา กศน.อำเภอพุนพินในโครงการเสริมสร้างความรู้เรื่องทะเลและมหาสมุทร และผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ซึ่งจัดโดยศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้อำเภอพุนพิน  มีนักศึกษา กศน. อ.พุนพิน 16 ตำบล จำนวน 80 คน ร่วมฟังบรรยาย 

น.อ.ณัฐพล กล่าวว่า โครงการเสริมสร้างความรู้เรื่องทะเลและมหาสมุทร และผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ที่จัดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจเรื่องทะเลและมหาสมุทรและผลประโยชน์ของชาติทางทะเล และการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ โดยมีหัวข้อในการให้ความรู้ ดังนี้ คือ1. ลักษณะภูมิศาสตร์ทางทะเลและความสำคัญของทะเล 2. เขตทางทะเล 3. เขตการปกครองของจังหวัดทางทะเล 4. ประโยชน์ของทะเล และ5.กฎหมายและหน่วยงานทางทะเล 

นอกจากนี้ยังได้แนะนำหน่วยงาน ศรชล.  รวมทั้งภารกิจ อำนาจ หน้าที่และการปฏิบัติงานของ ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี และสถานการณ์ทั่วไปในพื้นที่ทางทะเลของ จว.สุราษฎร์ธานี และเพื่อประชาสัมพันธ์หน่วยงาน ศรชล. ให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มเยาวชน มากยิ่งขึ้นต่อไป 


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ