"ชุริน" คุมทัพเปตอง

"ชุริน" คุมทัพเปตองลุย "ชิงแชมป์เอเชีย 2023" ที่มาเลเชีย ตั้งเป้า 3ทอง มั่นใจสาวไทยป้องกันแชมป์อีกสมัย
 
นายชุริน ภัทรดิลก อุปนายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ในฐานะหัวหน้าคณะนักเปตองทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เอเชีย 2023 ได้นำคณะนักเปตองทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เอเชีย 2023 เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปยังประเทศมาเลเชีย   เมื่อวันที่ 16ส.ค.เวลา 6.35น.โดยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 311 เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเชีย ระหว่างวันที่ 17-21ส.ค.2566 โดยมี คณะนักเปตองทีมชาติไทย จำนวน 20คน แบ่งเป็นนักกีฬาชาย 1ทีม 4คน หญิง 2ทีมในฐานะแชมป์เก่า 8คน เยาวชน 2ทีมในฐานะแชมป์เก่า 2ทีม 8คน และสต๊าฟโค้ชอีก 5คน รวมแล้วจำนวน 25 คน โดยการใช้งบค่าใช้จ่ายทั้งหมด เป็นของสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยเอง  ซึ่งมีทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พักและอาหาร และเบี้ยเลี้ยงนักกีฬา รวมทั้งสิ้นประมาณ1ล้านบาท  
นายชุริน ภัทรดิลก กล่าวว่า นักเปตองทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เอเชียในครั้งนี้ ได้มีการคัดเลือกจากนักกีฬาที่มีผลงานที่ดีที่สุดในระดับประเทศ หลายรายการ โดยเรียกนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อคัดเอานักกีฬาที่เก่งที่สุดเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ใครที่ไม่เก่งจริงไม่มีสิทธิ์ติดทีมชาติแน่นอน  อย่างไรก็ตาม นักเปตองทีมชาติชุดนี้เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกัน ที่ มูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ซอยรามคำแหง 9 เขตวังทองหลาง กทม.มาตั้งแต่วันที่ 21ก.ค.-15ส.ค.นี้ 
สำหรับ รายชื่อนักเปตองทีมชาติชุดชิงแชมป์เอเชีย 2023 ประเภททีมหญิง ประกอบด้วย "นก" ทองสี ตะมะโคตร "ต่าย" พันทิพา วงศ์ชูเวช "ฝ้าย" นันทวัน เฟื่องสนิท และ "อั้ม" อัมพวัน สุวรรณพฤษก์) แชมป์โลก,แชมป์ซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา และแชมป์เอเชีย 2022 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ปีที่แล้ว ส่วนทีมชาย ประกอบด้วย ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง ภานุกร ฤกษ์สนิท รัชตะ คำดี ซึ่งทั้ง 3คน มีดีกรีแชมป์ซีเกมส์ 2023 และ พิศิษฐ์ ยินดีทรัพย์ อดีตทีมชาติไทย ที่เคยผ่านสังเวียนในระดับนานาชาติมาแล้ว ซึ่งจะทำให้เป็นหนึ่งในความหวังคว้าเหรียญทองได้เช่นกัน ส่วนสต๊าฟโค้ช 5คน ประกอบด้วย พล.ต.ต.หญิง ฤชุมน วิชัยดิษฐ หัวหน้าสต๊าฟโค้ช ร.ต.อ.หญิง พรทิพย์ บุญเพชร ร.ต.ไพฑูรย์ จอมคำสิงห์ จ.ต.เถลิงเกียรติ์ ภู่คร้าม และนายสมาร์ท ทองประเทศ ซึ่งมี นายพีระ จันทร กรรมการสมาคมกีฬาเปตองฯ เป็นผู้จัดการทีม
นายชุริน ภัทรดิลก กล่าวอีกว่า ส่วนนักเปตองเยาวชนเป็นหน้าใหม่อาจจะตื่นเต้นสนาม สมาคมฯได้ติดต่อนักจิตวิทยาจากกกท.มาช่วยฝึกสอนด้านจิตใจและการควบคุมสมาธิ ระหว่างลงสนามแข่งขัน ในส่วนความหวังเหรียญทองชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ ตั้งเป้าไว้ที่ 3 เหรียญทอง  และยังมั่นใจว่าทีมหญิงไทยแชมป์โลก, แชมป์เก่าเอเชีย 2022 ดีกรีแชมป์ซีเกมส์ 2023 ที่มี พล.ต.ต.หญิง ฤชุมน วิชัยดิษฐ ซึ่งเป็นโค้ชที่คุมทีมหญิงไทยแชมป์โลกชุดนี้ (นก-ต่าย-ฝ้ายและอั้ม) มาทุกรายการ จะเป็นขวัญกำลังใจและรู้ทันเกมการเล่นของคู่แข่งทุกชาติ  ที่จะทำให้ทีมหญิงไทยสามารถป้องกันรักษาแชมป์ไว้ได้อีกสมัย ทั้งนี้เราจะต้องประมาทคู่แข่งอย่าง กัมพูชา เวียดนาม และมาเลเชียเจ้าภาพไม่ได้อย่างเด็ดขาด 
ส่วน รายชื่อนักเปตองชุดเยาวชน 2ทีม ทีมชาย ประกอบด้วย ไททักษ์ อักษรกูล ภูเบศ ธัญญะอุดม ธนโชติ ก่อเกิด  ประกฤษฎิ์ ไหมสุข ส่วนเยาวชนหญิง ปิยะธิดา ศรีรักษา ศิริรัตน์ ไกรเทพ ณัฎฐมน โปตะมั้น ด.ญ.ปราณีสมา บัวเจริญ และทีมหญิงทีมที่ 2 ประกอบด้วย ภัทรธิดา มีพักตร ลลิตา เชี่ยวชาญ ปิยะมาตร ประภัสสร และคันธรส ชูช่วย      

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ