จันทบุรี เจ้าภาพกีฬาแห่งชาติ

จันทบุรี เจ้าภาพกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 49 “จันท์เกมส์” และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 39 “อัญมณีเกมส์” 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 49 “จันท์เกมส์” และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 39 “อัญมณีเกมส์” โดยมี ผู้บริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย ผู้บริหารจังหวัดจันทบุรี และสื่อมวลชน ร่วมงาน ณ ห้องไพลินคอนเวนชั่น โรงแรม เฟลิกซ์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 48 “กาญจนบุรีเกมส์” ในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขันหลายๆด้าน สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดกาญจนบุรี ทะลุเป้าได้ถึง 1 พันล้านบาท ทำให้การจัดการแข่งขันประสบความสำเร็จในระดับสูง และเชื่อมั่นว่า เจ้าภาพในครั้งต่อไป จังหวัดจันทบุรี จะสามารถจัดการแข่งขันกีฬาได้อย่างสมบูรณ์เช่นกัน จากการที่ทุกภาคส่วนมีความพร้อมและได้ร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชนของจังหวัดจันทบุรี แสดงให้เห็นถึงความพร้อมและความมุ่งมั่นในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 49 โดย กกท. ได้ให้การสนับสนุนงบประมาณจัดการแข่งขัน 60 ล้านบาท

นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า จังหวัดจันทบุรีมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติอีกครั้งหนึ่ง โดยจังหวัดมีความพร้อมในทุกๆด้าน ทั้งด้านการอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬา เจ้าหน้าที่  เรื่องการรับ-ส่ง ไปยังสนามกีฬาต่างๆ, ด้านการแพทย์และสาธารณสุข, ด้านความปลอดภัย รวมทั้งการอำนวยความสะดวกด้านที่พัก ที่จะให้นักกีฬาพักในโรงแรมภายในจังหวัด ซึ่งชาวจันทบุรี พร้อมให้การต้อนรับ นักกีฬา ผู้ฝึกสอน กองเชียร์ และนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังจังหวัดจันทบุรี ให้มีความสุข “สุขทุกวันที่จันทบุรี” และจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน ในส่วนของสนามแข่งขัน ก็เตรียมการปรับปรุง และออกแบบโครงสร้างให้สามารถรองรับการใช้สถานที่ได้อย่างเท่าเทียมกันในทุกสนาม โดยยึดหลักอารยสถาปัตย์เป็นสำคัญ อีกทั้งจังหวัดยังได้เตรียมจัดทำเหรียญรางวัลประดับอัญมณีมอบให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันอีกด้วย สำหรับงบประมาณจัดการแข่งขันนั้น นอกจากได้รับการสนับสนุนจาก กกท. จำนวน 60 ล้านบาท แล้ว จังหวัดยังจัดหางบประมาณจากหน่วยงานในจังหวัดมาบูรณาการร่วมกัน นำโดย อบจ.จังหวัดจันทบุรี รวมงบประมาณกันแล้ว อยู่ที่ 100 ล้านบาท 

จากนั้น เป็นลงนามสัญญาการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 49 “จันท์เกมส์” และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 39 “อัญมณีเกมส์” ระหว่าง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และจังหวัดจันทบุรี 

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 49 “จันท์เกมส์” กำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 9 - 19 ธันวาคม 2567 ชิงชัยใน 41 ชนิดกีฬา มีมาสคอตประจำการแข่งขัน เป็นกระต่ายถือคบเพลิง ชื่อน้องจันท์ และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 39 “อัญมณีเกมส์” กำหนดจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 15 - 21 มกราคม 2568 ใน 18 ชนิดกีฬา มีมาสคอตประจำการแข่งขัน เป็นกระต่ายถือคบเพลิง ชื่อน้องอัญมณี. 

ประชาสัมพันธ์ กกท. / 29 สิงหาคม 2566

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ