เพาะกายต่อยอดสร้างอาชีพ

เพาะกายต่อยอดสร้างอาชีพเทรนเนอร์แก่นักศึกษา ม.กีฬาแห่งชาติ

   
  เพาะกายเตรียมขยายโอกาส ร่วมกับ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ นำกีฬาเพาะกาย มาสร้างอาชีพให้แก่นักศึกษา ม.กีฬาแห่งชาติ ต่อยอดสู่การเป็นเทรนเนอร์ ในอนาคตข้างหน้าทั้ง 17 วิทยาเขต
     นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ได้เข้าพบและประชุมหารือร่วมกับ นายวิษณุ ไล่ชะพิษ อธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ พร้อมด้วย ผศ.ดร.นิกร สีแล รองอธิการบดี ฝ่ายแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ  เพื่อหารือในความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย กับ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ที่ ห้องประชุมสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ จังหวัดชลบุรี
    จากการที่สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ได้ลงนามความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติในการที่จะนำหลักสูตรการฝึกอบรมของสมาคมด้านการฝึกสอนกีฬาเพาะกาย weight training (เวท เทรนนิ่ง) ใน 3 ระดับความรู้คือ ระดับพื้นฐาน เพาะกายทุกวัยสดใสทุกวัน ระดับกลาง National Bodybuilding Coaching Certificate (เนชั่นแนล บอดี้บิวดิ้ง โค้ชชิ่ง เซอทิฟฟิเคท) และระดับสูง World Bodybuilding Coaching Certificate (บอดี้ บิวดิ้ง โค้ชชิ่ง เซอทิฟฟิเคท) เพื่อมาฝึกอบรมให้กับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ และเพื่อจะได้นำองค์ความรู้จากการอบรมของสมาคมไปใช้ในการประกอบวิชาชีพเป็นผู้ฝึกาอนด้านการออกกำลังกาย personal trainer (เพอร์ซันแนล เทรนเนอร์) ในสภานประกอบการฟิตเนสต่างๆ อันจะเป็นการต่อยอดทางด้านอุตสาหกรรมกีฬาในด้านธุรกิจสถานประกอบการออกกำลังกายของประเทศต่อไป
    โดยการหารือร่วมกันครั้งนี้ ทางนายวิษณุ ไล่ชะพิษ อธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ได้เห็นพ้องกับทางสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ที่จะเริ่มต้นให้มีการจัดการอบรมเป็นหลักสูตรระยะสั้นให้กับนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ของมหาวิทยาลัยทั้ง 17 วิทยาเขตในเวลาอันใกล้นี้

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ