เสื้อกล้ามเดินสายไหว้พระ

เสื้อกล้ามเดินสายไหว้พระ สร้างความฮึกเหิม เสริมพลังบวก ด้านพิชัย กำชับช่วงชุบตัว  ให้รักษาสุขภาพ ห้ามบาดเจ็บ ตั้งเป้าคว้าโควต้าอลป.2ใบ

ขุนพลเสื้อกล้ามเดินสายไหว้พระ สร้างความฮึกเหิม ด้าน"นักมวยเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์  เดินสายขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระแก้วมรกต ศาลหลักเมือง  เสริมพลังงานบวก พร้อมเข้ารับฟังโอวาท จากนายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กำชับทุกคนต้องมีวินัย ทำให้เต็มที่ ตั้งเป้า คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์รอบคัดเลือก2ใบ 


ความเคลื่อนไหวมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่าง วันที่ 23ก.ย.- 9 ต.ค. ที่เมืองหางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 11ส.ค. 'เสธน้อย"พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบญ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย"เสธเจี๊ยบ"พล.ท.อุชุกร สาครนาวิน อุปนายกสมาคมฯ นำคณะนักมวยทั้ง 11คน ประกอบด้วย มวยชาย 5คน  ธิติสรรค์ ปั้นโหมด(51กก.),รุตชการญ์ จันทร์ตรง(57กก.),บรรจง สินสิริ(63.5กก.),พีรภัทร์ เยียะสูงเนิน(71กก.)และวีระพล จงจอหอ(80กก.) 
และ นักมวยหญิง 6รุ่น คือ จุฑามาศ รักสัตย์(50กก.),จุฑามาศ จิตรพงษ์(54กก.),พรทิพย์ บัวป่า(57กก.),ธนัญญา สมนึก(60กก.),จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง(66กก.)และ ใบสน มณีก้อน(75กก.)เดินสายขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระแก้วมรกต ศาลหลักเมือง  เสริมพลังงานบวก ก่อนเดินทางไปแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่19ที่หางโจว


ด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่า เหลือเวลาอีกเดือนเศษจะถึงช่วงแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ สมาคมมีแผนส่งนักกีฬา แยกเก็บตัว โดยทีมชายจะไปเก็บตัวที่ อุซเบกิสถานและเกาหลีใต้ ส่วนทีมหญิงไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่คาซัคสถานและเกาหลีใต้ ก่อนบินไปแข่งขันที่จีน
 สาเหตุที่เลือกประเทศเหล่านี้เพราะเป็นคู่แข่งสำคัญที่จะแย่งชิงเหรียญทองกับทีมชาติไทย

ประมุขเสื้อกล้ามทีมชาติไทยกล่าวต่ออีกว่า นอกจากเป็นการชิงชัยในการเป็นเจ้าเอเชียแล้ว  รายการนี้ถือเป็นการคัดเลือกโควต้าโอลิมปิกเกมส์ด้วย  ซึ่งสมาคมตั้งเป้าที่จะคว้าตั๋วอลป.2-3ใบ จากการส่งนักมวยชาย5รุ่นและหญิง6รุ่น

นอกจากนี้นายกสมาคมฯยังกำชับให้นักมวยทุกคนต้องมีวินัย เชื่อฟังโค้ชอย่างเคร่งครัด เล่นโทรศัพท์ให้น้อยลง ดูแลสุขภาพและเดินทางปลอดภัย เอาชัยชนะมาให้มากที่สุดเพระหมายถึงตั๋วไปอลป.มีแฟนมวยชาวไทยส่งกำลังใจเชียร์ ขอให้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่และเต็มความสามารถ
พร้อมกันนี้ได้เน้นย้ำเรื่องแท็คติกการชกเพื่อให้ได้คะแนนจากกกรรมการ หากนักมวยคนใดที่ชอบเน้นตั้งรับมากเกินไป ต้องปรับเปลี่ยนสไตล์เป็นฝ่ายรุกมากขึ้น เพื่อจะได้ทำคะแนนเข้าตากรรมการ ไม่ใช่ตั้งรับอย่างเดียวเหมือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ทีมมวยหญิงทีมชาติไทยเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่คาซัคสถาน
วันที่13ส.ค.-6ก.ย.ก่อนบินไปเทรนนิ่งแคมป์ที่เกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 7-20ก.ย.

ขณะที่ทีมชายเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่อุซเบกิสถานระหว่าง21ส.ค.-5ก.ย.และเข้าเกาหลีใต้ในวันที่ 6ก.ย-21ก.ย.ก่อนจะเดินทางเข้าจีน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ