ททท.เปิดตัวเกมออนไลน์

Soft Power ไทย! ททท.เปิดตัวเกมออนไลน์ 'Home Sweet Home' ชูอัตลักษณ์ความเป็นไทย อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว วัตถุมงคล เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่

#การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ Yggdrazil Group ผู้พัฒนาเกม Home Sweet Home และบริษัท โอกิลวี่ (ประเทศไทย) เปิดตัวแคมเปญ The Hunt for Amazing Cultures ส่ง Soft Power ไทยผ่านเกมออนไลน์ สื่อสารกับเกมเมอร์ทั่วโลกให้ออกมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย

เกม Home Sweet Home เวอร์ชั่นใหม่ ผู้พัฒนาเกมได้นำสถานที่ในประเทศไทย วัฒนธรรมไทย และความเชื่อต่าง ๆ มาใส่ในเกม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยผ่านเกมออนไลน์และพัฒนาเกมให้เป็นอีสปอร์ตมากขึ้น ส่วนการแข่งขันในเกมเป็นรูปแบบ 4x4 คนกับคนมาต่อสู้กัน โดยใช้พลังและการเก็บไอเทมต่าง ๆ มาเป็นอาวุธเอาชนะคู่ต่อสู้ และเอาคอนเทนท์ต่าง ๆ ของการท่องเที่ยวไทยใส่เข้าไป โดยใช้อัตลักษณ์ของแต่ละภาคเป็นจุดเด่น เช่น ภาคเหนือที่เชียงใหม่ ก็เป็น ผาช่อ ที่มีความลึกลับ มีอาถรรพ์ ภาคอีสานก็เป็น ปราสาทหินพิมาย ภาคกลางมี เรือนไทยคุ้มขุนแผน มี วัดจมน้ำ ที่กาญจนบุรี ภาคใต้มีป่าดงดิบชื้น ฮาลาบาลา ที่นราธิวาส  นอกจากนี้ ยังนำเสนอเรื่องของวัตถุมงคลในท้องถิ่นต่าง ๆ เช่น หลวงพ่อเปิ่น นครไชยศรี, เหล็กน้ำพี้ อุตรดิตถ์, หัวนะโม นครศรีธรรมราช อีกด้วย

ปัจจุบัน เกม Home Sweet Home เวอร์ชั่นนี้ มีผู้เล่นกว่า 2 แสนคนแล้ว สามารถสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสถานที่ วัฒนธรรม และความเชื่อต่าง ๆ ของประเทศไทยได้กว่า 5 แสนคนต่อครั้ง คาดว่าเมื่อจบโครงการนี้ จะสามารถสร้างการรับรู้เกี่ยวกับประเทศไทยได้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านคน นับเป็น Soft Power ไทย ที่จะช่วยเผยแพร่ประเทศไทยผ่านเกมออนไลน์ ซึ่งจะช่วยต่อยอดสร้างรายได้อื่น ๆ ให้กับธุรกิจที่เกี่ยวข้อง เช่น สินค้าโอทอป อาหาร และวัตถุมงคลได้ด้วย ทั้งนี้ ตลาดเกมทั่วโลกมีผู้เล่นอยู่หลายพันล้านคน มีรายได้กว่า 2 แสนล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6 ล้านล้านบาท

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ