โต๊ะเล็กสาวไทยหาช่องเจาะ

บาห์เรนล้วงยาก!! โต๊ะเล็กสาวไทยหาช่องเจาะ

แผนลับแทคติกบาห์เรนคู่แข่งร่วมสายในรอบแรก ที่ซุ่มเก็บตัวฝึกซ้อมเงียบปิดข้อมูลลับ หวังมาสร้างเซอร์ไพรส์คว้าแชมป์NSDF 2023 ถึงถิ่นฟุตซอลไทย ด้าน "บิ๊กแดง" พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผจก.ทีมฟุตซอลหญิงไทย รับ ทีมเก็บตัวฝึกซ้อมมา 3 สัปดาห์ มั่นใจศักยภาพทีมดีพอป้องกันแชมป์ได้แม้ไม่ใช่งานง่าย
 
ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ โดยมี "บิ๊กแดง" พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี เป็นผู้จัดการทีม ชุดเตรียมลุยศึก NSDF Women's Futsal Championship 2023 ระหว่างวันที่ 3-9 กันยายน 2566 ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา โดยฟุตซอลหญิงไทยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ บาห์เรน และ แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย 

ล่าสุดวันที่ 22 ส.ค.66 ทัพฟุตซอลหญิงไทยกลับมาลงฝึกซ้อมสองมื้อ โดยการฝึกซ้อมมื้อแรกในช่วงเช้าให้นักเตะเข้าโปรแกรมฟิตเนสเพื่อเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายให้แข็งแรง ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย 

ก่อนที่การซ้อมมื้อที่สองในช่วงเย็น ณ HOUSE OF​ THAI​ FOOTBALL สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทาง "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือใหญ่ เน้นความแม่นยำในการจ่ายบอล รวมไปถึงการรับส่งบอลสั้นและยาว ก่อนจะปิดท้ายด้วยการลงแทคติกลูกเซตเพลย์เพื่อให้นักเตะทำความเข้าใจให้ดีขึ้น โดยใช้เวลาติวเข้ม 2 ชั่วโมง

โดยทาง "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือใหญ่ เผยถึงการสเก๊าต์ข้อมูลคู่แข่ง อย่างบาห์เรน ทีมร่วมสายเอของฟุตซอลหญิงไทย ว่า “ก็มีการทราบข้อมูลของทีมฟุตซอลหญิงบาห์เรนมา พวกเขามีการซุ่มซ้อมกันแบบปิดเป็นความลับ ไม่ค่อยมีการเปิดเผยออกมามาก แต่ก็กำลังศึกษาหาข้อมูลสเก๊าต์วิธีการเล่นแทคติกอยู่”

“ถึงแม้บาห์เรนจะปิดข้อมูลเงียบแต่เท่าที่ถามมาก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมา พวกเขามีความแข็งแกร่ง และต้องการที่จะมาคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้ เราเองก็ต้องห้ามประมาท เตรียมวิธีการเล่นแทคติกให้ดีที่สุด”

ขณะที่ "บิ๊กแดง" พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย เผยว่า “ทีมเราก็ได้มีเตรียมทีมมาอย่างต่อเนื่องประมาณ 3 สัปดาห์แล้ว ก็มีการเรียกผู้เล่นใหม่ๆ 4-5 คน เข้ามาผสมกับผู้เล่นเก่าๆให้ทีมมีความแข็งแกร่งมากขึ้น เป้าหมายในรายการนี้ก็หวังที่จะป้องกันแชมป์ให้ได้ถึงแม้จะไม่ใช่งานง่าย คู่แข่งร่วมสายในรอบแรกอย่างบาห์เรน ซึ่งเรายังไม่เคยเจอกับเขามาก่อน ก็ต้องเตรียมข้อมูลของเขาให้ดีถึงแม้จะมีการปิดข้อมูลเงียบไว้ก็ตาม”

โดยทัพฟุตซอลหญิงไทยจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องนัดที่สอง พบกับ ทีมฟุตซอลชายโรงเรียนวัดสังเวช ในวันที่ 24 ส.ค.66 ในช่วงบ่าย เวลา 14.00 น. ที่สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ 

โปรแกรมการแข่งขัน NSDF Women's Futsal Championship 2023 ถ่ายทอดสดผ่านทาง Youtube : Futsal Thailand- ฟุตซอลไทยแลนด์ ครบทุกคู่

วันที่ 3 กันยายน 2566 
เวลา 15.00 น. อินโดนีเซีย พบ ญี่ปุ่น
เวลา 17.30 น. แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย  พบ ไทย

วันที่ 4 กันยายน 2566
เวลา 15.00 น. ญี่ปุ่น พบ จีน
เวลา 17.30 น. บาห์เรน พบ แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย

วันที่ 5 กันยายน 2566
เวลา 15.00 น. จีน พบ อินโดนีเซีย
เวลา 17.30 น. ไทย พบ บาห์เรน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ