ไทยปาดหน้า”คาซัค”

ไทยปาดหน้า”คาซัค”จัดคัด”ปารีสเกมส์”

3องค์กรกีฬาร่วมล็อบบี้ทุ่มจัดที่อินดอร์ฯ
“บิ๊กบางจาก” ประกาศไทยได้สิทธิ์เจ้าภาพคัดเลือกมวยสากลสู่ “ปารีสเกมส์” ครั้งสุดท้ายที่กรุงเทพจัดกลางปีหน้า ที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก ส่วนครั้งที่ 2 อิตาลีได้รับเลือก “บิ๊กอ๋อย” เผยด้วยความร่วมมือจากคีย์แมนกีฬาไทยทุกฝ่าย จึงปาดหน้าหลายชาติในเอเซียที่เสนอตัวแย่งชิง
        นายพิชัย  ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันมวยสากล”ปารีสเกมส์2024”ของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล(พีบียู) ได้ประกาศให้กรุงเทพ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคัดเลือกมวยสากล “ปารีสเกมส์” ครั้งที่ 3 ครั้งสุดท้าย ระหว่างวันที่ 23พค.ถึง3มิย.ศกหน้า มีจำนวนที่เหลือนักมวยชายหญิง 51 คน โดยกำหนดแข่งขันที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก ทั้งนี้ การคัดเลือกครั้งที่ 2 ได้แก่ เมืองบุสโต้อาร์ซิซิโอ้ ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 29กพ.ถึง12มีค. จำนวนนักมวยชายหญิง 49 คน โดยการแข่งขันครั้งนี้จะมีนักมวยทั่วโลกร่วมชิงชัยอย่างเข้มข้น ภายใต้งบประมาณจัดการแข่งขัน 60 ล้านบาท ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) และกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ก็พร้อมร่วมการสนับสนุนเพื่อผลักดันนักมวยไทยสู่โควต้า “ปารีสเกมส์” ให้มากที่สุด
               พลตำรวจโทชัยวัฒน์  โชติมา เลขาธิการสมาคมมวยสากลฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า มีหลายชาติที่เสนอตัวแย่งชิงการเป็นเจ้าภาพ เช่น คาซัคสถาน อย่างไรก็ตาม มีการพิจารณาความเหมาะสมในรอบด้าน เช่น มาตราฐานในการจัดแข่งขัน,ความร่วมมือของประชาชนในชาตินั้น ๆ ทั้งนี้ การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพของไทยประสบความสำเร็จ ด้วยความทุ่มเทของ นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ ในฐานะประธานสหพันธ์มวยสากลแห่งเอเซีย ที่มีสานสัมพันธ์ที่ดี ร่วมทั้งการพลักดันจาก พลเอกประวิทย์  วงศ์สุวรรณ และพลเอกวิชญ์  เทพหัสดิน ณ อยุธยาประธาน และรองคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ตลอดจน คุณหญิงปัทมา  ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซี.ประจำประเทศไทย และดร.ก้องศักด  ยอดมณี ผู้ว่าการกกท.จนประสบความสำเร็จ “แม้จะต้องแบกรับงบประมาณจัดการแข่งขันที่สูง แต่เพื่อความหวังในการเข้ารอบของนักชกไทย เพื่อไปสู่เหรียญในปารีสเกมส์” เลขาธิการสมาคมมวยสากลฯ ระบุในตอนท้าย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ