“กาญจนบุรีเกมส์” เปิดยิ่งใหญ่

“กาญจนบุรีเกมส์” เปิดยิ่งใหญ่ ประทับใจ ชิงชัย 14-29 ส.ค. ชมฟรี T SPORTS 7

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 “กาญจนบุรีเกมส์” โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) , ร้อยโท ทศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี, ผู้บริหาร กกท. , ผู้บริหารจังหวัดกาญจนบุรี, นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ จาก 77 จังหวัด และประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี เข้าร่วมในพิธี ณ สนามกลางจังหวัดกาญจนบุรีเกมส์ เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา

 
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48  "กาญจนบุรีเกมส์" ในครั้งนี้ รู้สึกประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เห็นความพร้อมเพรียงของประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีโอกาสส่งเสริมและสนับสนุนการกีฬาของชาติ ให้มีความเจริญก้าวหน้าตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้  อีกทั้งยังเป็นการพัฒนานักกีฬาให้มีคุณภาพ สามารถเป็นแบบอย่างที่ดีงามแก่เยาวชนที่ดีด้วย และขอให้นักกีฬาทุกคน ตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่เข้าร่วมแข่งขัน ปฏิบัติตามกติกา มีความยุติธรรม และมีน้ำใจเป็นนักกีฬา  คือ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และมีส่วนร่วมเพื่อให้การแข่งขันประสบความสำเร็จด้วยดี  และเชื่อมั่นว่า พี่น้องชาวจังหวัดกาญจนบุรี จะได้ใช้โอกาสในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ ในครั้งนี้ให้เป็นประโยชน์กับการส่งเสริมกีฬาของจังหวัด ต่อไป

จากนั้นเป็นพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 “กาญจนบุรีเกมส์” โดยไฮไลต์อยู่ที่การแสดง “ก้าวไปด้วยกัน ไมตรี กีฬา มิตรภาพ ยั่งยืน” เป็นการเดินทางผ่าน 4 ภูมิ 4 ชุดการแสดง ประกอบด้วย การแสดงชุดที่ 1 การเดินทางแห่งพลัง และความยิ่งใหญ่แห่งประวัติศาสตร์ไทย (ภูมิประวัติ), ชุดที่ 2 การเดินทางแห่งไมตรี ความงามแห่งความสมบูรณ์ (ชาติพันธุ์ ภูมิศาสตร์) , ชุดที่ 3 เที่ยวให้รู้ สัมผัสด้วยใจ ทัชด้วยกาย หลงใหลไม่รู้ลืม (ภูมิทัศน์) และชุดที่ 4 การเดินทางแห่งมิตรภาพ สู่ความยั่งยืน (ภูมิธรรม) ตามด้วยขบวนพาเหรด ขบวนนักกีฬา จาก 77 จังหวัด และพิธีจุดคบเพลิง โดยมี นักกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี ประกอบด้วย คนที่ 1  นางสาว ปานวาศ กิมสร้าง, คนที่ 2 นาย ชนกพล เจียมสุขใจ, คนที่ 3 พันตำรวจโท วันสว่าง สวัสดี, คนที่ 4 นางสาว อัจฉรา พวงเงิน, คนที่ 5 (จุดคบเพลิง) นาวาโท อารีย์ วิรัฐถาวร โดยมี สิบเอกสุเชาว์ นุชนุ่ม เป็นนักกีฬาอาวุโส กล่าวนำปฏิญานตน 

ทั้งนี้ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฯ ได้ 3 ช่องทาง ได้แก่ ทางช่อง T Sports 7 , ทางแอพลิเคชั่น T Sports 7 โดยสามารถดาวโหลดได้ฟรี ทั้งระบบ ios และ android และทาง Facebook Fanpage : T Sports 7  ซึ่งพิธีเปิดการแข่งขันเริ่มขึ้นในวันที่ 14 สิงหาคม 2556 เวลา 18.00-20.00 น. วันที่ 15-28 สิงหาคม 2556 อยู่ในช่วงระหว่างการแข่งขัน และพิธีปิดวันที่ 29 สิงหาคม 2566 เวลา 18.00-20.00 น.  โดยในการจัดการแข่งขันครั้งนี้มีจำนวนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขันฯ จำนวนทั้งสิ้น 19,108 คน แบ่งเป็น ชาย 8,609 คน หญิง 6,393 คน เจ้าหน้าที่ 4,106 คน  และมีชนิดกีฬาที่จัดการแข่งขันมากที่สุด จำนวน 59 ชนิดกีฬา ชิง 746 เหรียญทอง 


ประชาสัมพันธ์ กกท. /14 สิงหาคม 2566

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ