ชบาแก้ว อุ่นสวย

ชบาแก้ว อุ่นสวยอัด ฮ่องกง 5-0 เตรียมทีมเอเชียนเกมส์

วันที่ 13 สิงหาคม 2566 เวลา 15.30 น. 
ตามเวลาประเทศไทย การแข่งขันฟุตบอลหญิงนัดพิเศษ ที่  ซิงยี้ สปอร์ต กราวน์ด์ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อันดับที่ 44 ของโลก ลงสนามพบกับ ฮ่องกง ทีมอันดับ 78 ของโลก

เกมนี้ อัจฉริยะ วณิชชานนท์ จัดเต็มนำทีมโดย กัญญาณัฐ เชรษฐบุตร พร้อมด้วย ภัทรนันท์ อุปชัย และ เสาวลักษณ์ เพ็งงาม

เริ่มเกมมาไม่ถึงนาที จากฟรีคิก และเป็น ชัชวัลย์ รอดทอง ที่หลอกยิงบอลข้ามหัวประตูฮ่องกง เข้าไป ให้ ชบาแก้วนำก่อน 1-0

นาที 29 ไทยมาได้จุดโทษจากจังหวะที่ ภัทรนันท์ อุปชัย โดนสกัดล้มลงไปก่อนที่ เสาวลักษณ์ เพ็งงาม จะรับหน้าที่สังหารเข้าไปให้ ชบาแก้วทิ้งห่างเป็น 2-0

นาที 33 ชบาแก้ว ตัดบอลได้ตรงกลางสนามก่อนที่ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร จะจ่ายให้ พลอยชมพู สมนึก ลากไปกดด้วยซ้ายเข้าไปให้ ทีมทิ้งห่างเป็น 3-0

ช่วงทดเจ็บ ภัทรนันท์ อุปชัย หลุดมาทางขวาก่อนครอสให้ เสาวลักษณ์ เพ็งงาม สอดมาแปเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 4-0 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง ชบาแก้วยังคงเป็นฝ่ายที่ทำได้ดีกว่า แม้จะเปลี่ยนตัวนักเตะหลายราย และในช่วงทดเจ็บเป็น ณัฐชา แก้วอันตา ที่ลากมากดด้วยซ้ายเข้าไปให้ทีมนำห่างเป็น 5-0 และจบเกมไปด้วยสกอร์นี้

สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางกลับไทยทันที ในวันที่ 14 สิงหาคม 2566 เพื่อเตรียมทีมต่อเนื่อง สำหรับการลุยศึกฟุตบอลหญิงในมหกรรมเอเชียนเกมส์ ในช่วงเดือน กันยายน

รายชื่อ 11 ตัวจริง

ทิชานันท์ สดชื่น (GK), กาญจนาพร แสนคุณ, พรพิมล พิลาวัน, พลอยชมพู สมนึก , ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์, ชัชวัลย์ รอดทอง, ภัทรนันท์ อุปชัย, เสาวลักษณ์ เพ็งงาม (C) , ปาริชาติ ทองรอง, ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูลย์ , กัญญาณัฐ เชรษฐบุตร

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ