พระสงฆ์จากพัทลุง

พระสงฆ์จากพัทลุงนำสิ่งของบิณฑบาตและปัจจัยช่วยซับน้ำตาชาวมูโนะจากเหตุโกดังพลุระเบิด

 เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 16 ส.ค.66
 ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์โกดังเก็บดอกไม้ไฟระเบิด ม.1 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พระครูสุตธรรมาภิรักษ์ เจ้าอาวาสวัดลำกะ และเจ้าคณะอำเภอศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ได้นำสิ่งของที่บิณฑบาตเนื่องในวันแม่แห่งชาติ และสิ่งของที่ได้รับบริจาดจากข้าราชการทุกภาคส่วนรวมทั้งประชาชนในพื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มและปัจจัยจำนวนหนึ่ง ขอสนับสนุนรถยนต์บรรทุกจาก พล.ต.ศราวุธ จันทร์พุ่ม ผอ.สนภ.4 นทพ. ลำเลียงและขนย้ายมามอบให้กับชาวตลาดมูโนะ จำนวน 88 ครัวเรือน ที่บ้านพักได้รับความเสียหายทั้งหลัง จากผลพวงของโกดังเก็บดอกไม้ไฟระเบิด เมื่อวันที่ 29
ก.ค. 66 ที่ผ่านมา

 ซึ่งการนี้มีนายอนุรุทร บัวอ่อน นายอำเภอสุไหงโก-ลก พ.อ.ชิตพล แก้วพรหม ผบ.นพค.41 พ.ต.ท.ธีระโชติ ปฐมวณิชกะ ผบ.ร้อย ตชด.447 คอยให้การต้อนรับ และอำนวยความสะดวกในการแจกสิ่งของแก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งการมอบสิ่งของบิณฑบาตและสิ่งของที่ได้รับการบริจาดจากข้าราชการและประชาชนในพื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ครั้วนี้ สร้างความตื้นตันใจแก่ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ ซึ่งทุกภาคส่วนทุกพื้นที่ไม่ได้ทอดทิ้ง
 ด้าน พระครูสุตธรรมาภิรักษ์ เจ้าอาวาสวัดลำกะ และเจ้าคณะอำเภอศรีนครินทร์ จ.พัทลุง กล่าวว่า
วันนี้โอกาสดีได้เอาของจากการบิณฑบาตในวันที่ 12 ส.ค.66 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันแม่แห่งชาติ มาบริจาดแก่ผู้ประสบอัคคีภัย และได้พร้อมใจกับทางนายอำเภอและข้าราชการได้รวบรวมสิ่งของให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ความลำบากในสถานที่หลับนอน เลยนำสิ่งของเล็กๆน้อยๆมาให้เจริญพร

 ส่วนด้านเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส หน่วยนาวิกโยธินกอทัพเรือ กองบังคับการกองอาสารักษาดินแดน และเจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน จ.นราธิวาส ได้แยกย้ายกระจายกันซ่อมแซมบ้านพักของชาวบ้านที่บริเวณโซนไข่ขาวที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อย จากเหตุโกดังเก็บดอกไม้ไฟระเบิด ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถซ่อมแซมแล้วเสร็จ จำนวน 285 หลัง ยังเหลืออีก 364 หลัง ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลานานกว่า 1 สัปดาห์จะแล้วเสร็จ และเจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัว สามารถเข้ามาอยู่อาศัยและใช้ชีวิตในประจำวันได้ตามปกติ

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ
 16 สิงหาคม 2566

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ