เบตง จับยาไอซ์ ยาบ้า

เบตง จับยาไอซ์ ยาบ้า วัตถุออกฤทธิ์ กระสุนปืน

เบตง เจ้าหน้าที่ ตชด. รวบหญิงวัย 47 ปี ชายวัย 28 ปี ของกลาง ยาไอซ์ ยาบ้า วัตถุออกฤทธิ์ กระสุนปืน ซ่อนในช่องกำแพง โครงเหล็กหลังคาบ้าน
      วันที่ 2 ส.ค.66 ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรมเนียม ผบ.ร้อย ฉก.ตชด.445 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บ้านเลขที่ 4เทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา มีการมั่วสุมเสพยาเสพติดและมีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงรายงานให้ พ.ต.ท.อรรถพล  จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 รับทราบ พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. ชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ชป.นเรศ) เข้าตรวจค้น

     เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบบ้านดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียวปลูกติดกันหลายหลัง ซึ่งอยู่ในหมู่บ้าน 50 ไร่ บ้านหลังนี้เจ้าหน้าที่เคยเข้าตรวจค้นจับกุมมาหลายครั้งแล้ว เพราะบุคคลที่พักอาศัยภายในบ้านมีประวัติข้องเกี่ยวกับยาเสพติด จึงเป็นบ้านที่เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามดูพฤติกรรมของบุคคลที่อาศัยอยู่ ภายในบ้านเจ้าหน้าที่พบมีคนอยู่ภายในบ้านหลายคน และจากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบ ยาไอซ์จำนวน 3 ถุง น้ำหนักรวม 49.76 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในช่องรูกำแพงหลังบ้าน พบยาบ้าทั้งหมดจำนวน 44 เม็ด ซึ่งซุกซ่อนอยู่บริเวณโครงเหล็กตัวซีบนหลังคาจำนวน 17 เม็ด  ซุกซ่อนอยู่ในกะลามังเครื่องมือช่างภายในโรงจอดรถจำนวน 24 เม็ด และอยู่ภายในที่นอนจำนวน 3 เม็ด พบวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท โคลนาซีแพม จำนวน 30 เม็ด วางอยู่บนโครงหลอดไฟบริเวณหลังบ้าน เครื่องชั่งดิจิตอล 2 เครื่อง ถุงซิบสำหรับแบ่งบรรจุยาเสพติด จำนวน 50 ถุง กระดาษฟอล์ย สำหรับเสพยาบ้าจำนวน 1 ม้วน อุปกรณ์การเสพยาไอซ์ จำนวน 1 ชุด อยู่ภายในห้องครัว ยาเสพติด อุปกรณ์การแบ่ง และอุปกรณ์การเสพ ที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบ น.ส.มนัญญา  อายุ 47 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ภายในบ้าน รับว่าเป็นของตน 

      นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 11 นัด และกระสุนปืน ขนาด .380 จำนวน 7 นัด ซุกซ่อนอยู่บริเวณโครงเหล็กตัวซีบนหลังคาบ้าน ซึ่งนายอาทิตย์  อายุ 28 ปี รับเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้ง 2 พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ