เกษตรศาสตร์ เอฟซี เปิดตัว

เกษตรศาสตร์ เอฟซี เปิดตัวสโมสรลุยศึกไทยลีก 2 พร้อมกับผู้เล่นคุณภาพสู่เป้าหมายลุ้นเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 

“นาคามรกต”เกษตรศาสตร์ เอฟซี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร ประจำฤดูกาลใหม่ 2023/2024 ภายใต้เคมเปญ "KU SPIRIT" กับเป้าหมายในการพัฒนาสโมสรและทำผลงานจบ Top 6 ของตารางพร้อมเปิดตัวผู้เล่นทั้งชาวไทยและต่างชาติ และพร้อมเปิดโฉมชุดแข่งขันใหม่ในฤดูกาล 2023/2024

วันพุธที่ 9 สิงหาคม 2566 ณ ห้องโถงกลาง สนามรักบี้ ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร เกษตรศาสตร์เอฟซี ประจำฤดูกาล 2023/2024 อย่างเป็นทางการ โดยภายในงานมีทางด้าน คุณสุเทพ วงศ์รื่น ประธานสโมสรฯ ,คุณกุลวุฒิ วนาสวัสดิ์ รองประธานสโมสรฯ ,ผศ.รัชด ชมภูนิช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิตและพัฒนาอย่างยั่งยืน, นายวินัย  เครือตรีประดิษฐ์ อุปนายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และโค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสร เกษตรศาสตร์ เอฟซี พร้อมกับผู้สนับสนุนสโมสรในฤดูกาล 2023/2024 ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์,บริษัทไทยเบฟเวอเรจจำกัด เครื่องดื่มตราช้าง,บริษัทเยห์ กรุ๊ป จำกัด, ไก่บ้านตะนาวศรี, บริษัทโรงงานเภสัชกรรมแอตแลนติค จำกัด, เครื่องดื่มตราคาราบาว, สยามพาราไดซ์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็ก และสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ , สื่อมวลชน และ แฟนบอลเข้าร่วมงานแถลงข่าวในวันนี้

โดยทางคุณ สุเทพ วงศ์รื่น ประธานสโมสร เกษตรศาสตร์ เอฟซี "กล่าวถึงเป้าหมายของทีมว่าทีมของเราโลดเล่นในไทยลีก 2 นั้นมาแล้ว 6 ฤดูกาลโดยทุกๆปีเรามีเป้าหมายที่จะลุ้นเลื่อนชั้นสูไทยลีก 1 ในทุกๆปีและในฤดูกาลนี้เรามีการเตรียมตัวมาอย่างดีและเชื่อว่าทีมเรามีดีพอที่จะติดอันดับ 1-6 และจะขึ้นไปเล่นไทยลีก 1 ให้ได้
.
โดยทางคุณ กุลวุฒิ วนาสวัสดิ์ รองประธานสโมสร เกษตรศาสตร์ เอฟซี กล่าวถึงเป้าหมายของทีมว่าอย่างที่คุณสุเทพกล่าวไว้ว่าเราต้องการเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 และพูดให้กำลังใจทางทีมงานโค้ชและนักฟุตบอลว่าเราชื่อมั่นในตัวเองและเราจะเล่นด้วยแคมเปญของเรา KU SPIRIT และเราจะเล่นเพื่อแฟนบอลและมหาวิทยาลัยของเราเพื่อประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ครับ

มาที่ “โค้ชจุ่น”อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอน เกษตรศาสตร์ เอฟซี พูดถึงเป้าหมายของทีมว่าในฤดูกาลนี้ต้องขอบคุณผู้บริหารที่เชื่อมั่นในตัวผมและให้ผมได้เลือกนักเตะเข้ามาสู่ทีมในฤดูกาลนี้ในช่วงเวลาเตรียมตัวในการลงทีมกับทีมชั้นนำมากมายและผมเชื่อมั่นในทุกๆคนทั้งนักบอลทีมสต๊าฟโค้ชและทีมบริหารว่าเราจะทำตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ให้ได้ครับ

ต่อมาเป็นการเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ concept
ของชุดแข่งขันทีมเกษตรศาสตร์ เอฟซี ในฤดูกาลนี้ มี 3 สีด้วยกัน โดยชุดเหย้าเป็นสีส้ม และชุดเยือนสีทอง และ เขียวตาม ลำดับ ส่วนชุดผู้รักษาประตู จะเป็น สีม่วง,ฟ้า และ ดำ ตามลำดับ เราใช้ผ้าทอลาย ที่มีคุณสมบัติ บางเบาเพื่อให้ระบายเหงื่อ ได้อย่างรวดเร็ว แต่มีความทนทานสูง ทำให้นักกีฬา สามารถเคลื่อนไหว ได้อย่างคล่องตัว เพราะเนื้อผ้าไม่อมน้ำลายพิมพ์บนเนื้อผ้า เป็นลายสายน้ำ ทั้ง 6 สี สอดรับ กับการ เป็นชุดแข่งขันของ ทีมนาคามรกต เพราะนาคาต้องอยู่ในน้ำเส้นใยที่นำมาทอเป็นผืนผ้า เป็นเส้นใยรีไซเคิล 100% ใช้เทคโนโลยี drydye ให้การย้อมสีผ้า โดยไม่ใช้น้ำแม้แต่หยดเดียว ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์แห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งแบรนด์ YG เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ นับเป็นชุดแข่งขันที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นไปตามเจตนารมณ์ ของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่วางแนวทางให้ สนามอินทรีย์จันทนสถิต เป็น กรีน สเตเดียม( Green stadium)

โดย  เกษตรศาสตร์ เอฟซี จะเล่นนัดแรกของฤดูกาลโดยการออกไปเยือน เชียงใหม่ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2566 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เวลา 19.00 น.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ