วันชาติมาเลฯ เบตงคึกคัก

เบตง วันชาติมาเลเซีย เบตงคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียมาเที่ยวจำนวนมาก

เบตง นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาท่องเที่ยวอำเภอเบตงจำนวนมาก ด่านพรมแดนคึกคัก วันชาติมาเลเซีย ห้องพักโรงแรมเต็มหมด


   วันที่ 31 ส.ค.66 ที่บริเวณด่านพรมแดนเบตง บ้านกาแป๊ะฮูลู ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ต่อแถวเข้าคิวยาวเหยียดจนท้ายแถวออกมาอยู่บริเวณริมฟุตบาทหน้าอาคารด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง เพื่อรอคอยประทับตราหนังสือเดินทาง เดินทางเข้าท่องเที่ยวในอำเภอเบตง ทำให้บรรยากาศที่บริเวณด่านพรมแดนเบตงคึกคักเป็นพิเศษ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเบตง ตชด. ทหาร อส. ต้องจัดกำลังมาช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรไม่ให้การจราจรติดขัด รวมถึงเพิ่มตวามเข้มงวดในการตรวจตราบุคคล ยานพาหนะ สิ่งของผิดกฎหมายทุกชนิด ไม่ให้เข้ามาในประเทศ บริเวณลานจอดรถก็เต็มไปด้วยรถของนักท่องเที่ยวที่มาจอดรอเข้าอำเภอเบตง ฝั่งด่านบูกิตเบอราปิต ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับด่านพรมแดนเบตง ก็มีชาวมาเลเซียจำนวนมากคอยประทับตราหนังสือเดินทางออกนอกประเทศ การจราจรก็ติดขัด รถติดเป็นแถวยาวเป็นกิโลเมตรเลยทีเดียว  
           ขณะที่เขตเทศบาลเมืองเบตงก็เต็มไปด้วยรถยนต์ รถจักรยานต์ ป้ายทะเบียนประเทศมาเลเซีย นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินเต็มเมือง ร้านค้า ร้านอาหาร ก็เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ห้องพักโรงแรมต่างๆ ในเขตเทศบาลก็ถูกจองเต็มหมดแล้ว แม้แต่ห้องพักรีสอร์ท ที่อยู่นอกเมืองออกไป ก็ไม่มีห้องพักเหลือให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้จองล่วงหน้า 

      นายลิมเต็กไช้ นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เล่าว่า วันนี้เป็นวันชาติของประเทศมาเลเซีย หน่วยงานราชการ ร้านค้าต่างๆในประเทศมาเลเซีย จึงหยุด ปิดกิจการ และช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่โรงเรียนในประเทศมาเลเซียปิดภาคเรียน ทำให้ชาวมาเลเซียจำนวนมากจึงพาครอบครัวขับรถออกมามาท่องเที่ยว ตามสถานที่ต่างๆ บ้างก็นัดเพื่อนๆขี่รถจักรยานยนต์มาเป็นกลุ่ม บ้างก็มากับบริษัทกรุ๊ปทัวร์ต่างๆ ที่ชาวมาเลเซียชอบเดินทางมาเที่ยวอำเภอเบตง เพราะอำเภอเบตงก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ติดชายแดนประเทศมาเลเซีย และยังมีทิวทัศน์แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่ง ประชาชนก็มีอัธยาศัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใส อาหารก็อร่อย จึงทำให้วันหยุดไม่ว่าจะหยุดสุดสัปดาห์ หยุดยาว ชาวมาเลเซียจึงนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง
โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ