"พรพิรุณ พิลาวรรณ" เชื่อ ชบาแก้ว

"พรพิรุณ พิลาวรรณ" เชื่อ ชบาแก้ว ได้บททดสอบที่ดีจากฮ่องกง ก่อนลุย เอเชียน เกมส์


วันที่ 9 สิงหาคม 2566  เวลา 15.00 น. 
(ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนามซ้อม 3 ภายใน JC HKFA  ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร กับทีมหญิงฮ่องกง ในวันที่ 13 สิงหาคม 2566

โดยการฝึกซ้อมใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง  เน้นไปที่รูปแบบการเข้าทำและแนวรับเป็นหลัก

ก่อนการฝึกซ้อม พรพิรุณ พิลาวัน กองหลังทัพชบาแก้ว กล่าวว่า “ที่ผ่านมาเราเก็บตัวฝึกซ้อมมา 1 สัปดาห์ ค่อนข้างที่จะพร้อมพอสมควร กับแท็กติกของโค้ช"

"เป็นผลดีกับทีมมากค่ะ ในอนาคตสำหรับการที่เราจะเตรียมพร้อมในการไปฟุตบอลโลก อีก 4 ปีข้างหน้า การที่มีรุ่นน้องขยับขึ้นมามันทำให้โค้ชมีตัวเลือกเยอะขึ้น มีนักฟุตบอลหญิงหน้าใหม่ๆเพิ่มเข้ามา บางคนก็พึ่งร่วมเล่นกันเป็นครั้งแรกมันคือสิ่งที่ดีสำหรับทีมเราค่ะ"

"สุดท้ายต้องขอบคุณทางฮ่องกงที่เชิญเรามาในครั้งนี้ คิดว่าเกมอุ่นเครื่องจะเป็นเกมที่สนุก ได้เห็นข้อผิดพลาดของทีมก่อนจะเข้าทัวร์นาเมนต์จริง เป็นสิ่งที่ดีที่จะได้เล่นเกมอุ่นเครื่องระดับนานาชาติแบบนี้ค่ะ"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเก็บตัวฝึกซ้อมที่ ฮ่องกง เป็นเวลา 1 สัปดาห์ และมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่อง กับ ฮ่องกงหญิง ในวันที่ 13 สิงหาคม 2566 เวลา 15.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนาม ทีซิงยี้ สปอร์ต กราว ถ่ายทอดสดผ่านทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS Play

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ