อช.หาดวนกร เดินหน้าสู่มาตรฐาน

อุทยานแห่งชาติหาดวนกร เดินหน้าสู่มาตรฐานสากลด้านความปลอดภัยทางน้ำ จัดฝึกอบรมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทางน้ำแก่นักท่องเที่ยว

นางสาวเนตรนภา งามเนตร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จัดการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทางน้ำ (Life Guard) ระหว่างวันที่ 7-11 สิงหาคม 2566 โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่ปฏิบัติงานประจำชุดกู้ชีพกู้ภัย และดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว จำนวน 13 นาย เข้าร่วมการฝึกอบรม

การฝึกอบรมครั้งนี้จัดขึ้นโดยทีมผู้ฝึกสอนจากสถาบัน Scuba Schools International (SSI), Super Dive Thailand และศูนย์อนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลจุฬาภรณ์ เนื้อหาการฝึกอบรมประกอบด้วยภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ภาคทฤษฎีครอบคลุมหัวข้อต่างๆ เช่น ความรู้เกี่ยวกับภัยอันตรายทางน้ำ วิธีการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ การใช้อุปกรณ์กู้ภัยต่างๆ และการจัดการเหตุฉุกเฉิน ภาคปฏิบัติประกอบไปด้วยการฝึกว่ายน้ำ การฝึกดำน้ำ และการฝึกช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในสถานการณ์ต่างๆ

การฝึกอบรมครั้งนี้เป็นไปอย่างเข้มข้นและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ทั้ง 13 นาย ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตร Life Guard ได้อย่างสมบูรณ์ ได้รับบัตร BEACH LIFE GUARD จากสถาบัน Scuba Schools International : SSI เป็นที่เรียบร้อย อุทยานแห่งชาติหาดวนกรมุ่งมั่นที่จะสร้างมาตรฐานความปลอดภัยทางน้ำให้กับนักท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ทุกคนที่ปฏิบัติงานประจำชายหาด การฝึกอบรมในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าว

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ