จัดยิ่งใหญ่ งานเทศกาลไก่เบตง

เบตง จัดยิ่งใหญ่ งานเทศกาลไก่เบตง คาดเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท

เบตง เทศบาลเมืองเบตงร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานเทศกาลไก่เบตง ประจำปี2566 อย่างยิ่งใหญ่ กิจกรรมมากมาย คาดนักท่องเที่ยวมาเลเซียจำนวนมากเข้ามาเที่ยว มีเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท
      เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ส.ค.66 ที่โรงแรมแกรนด์วิว แลนด์มาร์ค เบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สัญญา ทองสวัสดิ์ ผกก.สภ.เบตง, นายบุญชัย เลี้ยงภิรมย์ภักดี ปลัดอำเภอเบตง, นายธงชัย เทพรอด ปลัดเทศบาลเมืองเบตง, นายอารีฟ มหัศนียนนท์ เกษตรอำเภอเบตง, นายโชคชัย สกุลชัยแก้ว ผู้จัดการโครงการการฟาร์มตัวอย่างอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และนายนรินทร์ เรืองวงศา อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวอำเภอเบตง ร่วมแถลงข่าว การจัดงานเทศกาลงานไก่เบตง ประจำปี 2566 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม ถึงวันที่ 1 กันยายน 2566 ที่บริเวณลานวัฒนธรรมสัมพันธ์เทศบาลเมืองเบตง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ สมาชิสภาเทศบาลเมืองเบตง ข้าราชการสื่อมวลชนหลายแขนง เข้าร่วม


 
    นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลงานไก่เบตง ประจำปี 2566 เทศบาลเมืองเบตง ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนราธิวาส และหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ชุมชน จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ป เช็คอิน ชิม ช้อป ของดีเมืองเบตง เพื่อเป็นการอนุรักษ์ ภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านการเลี้ยงไก่เบตง มุ่งเน้นการนำเสนออาหาร อัตลักษณ์เบตง การปลูกทุเรียน และของดีเมืองเบตง ต่อยอดเพื่อสร้างอาชีพ สร้างรายได้ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์บนพื้นฐาน สังคมพหุวัฒนธรรมของเมืองเบตง และเปิดโอกาสให้เด็ก เยาวชน ประชาชน ได้แสดงความสามารถ และสร้างการมีส่วนร่วมในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ดึงดูดนักท่องเที่ยว และสร้างสีสัน ความหลากหลายในกิจกรรมการท่องเที่ยว
      นายนรินทร์ เรืองวงศา อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวอำเภอเบตง เปิดเผยว่า ปกติช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวอำเภอเบตงจำนวนมากอยู่แล้ว เฉลี่ยแล้วต่อเดือนก็ประมาณ 30,000-40,000 ตน ช่วงที่ทางเทศบาลจัดงานเทศกาลไก่เบตงเป็นช่วงวันชาติของประเทศมาเลเซีย คือวันที่ 31 สิงหาคม จึงคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินมาเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตงไม่ต่ำกว่า 20,000 คน ที่พักโรงแรมถูกจองเต็มหมดและไม่เพียงพอต่อนักท่องเที่ยว และคาดว่าจะมีเงินสะพัดในช่วงจัดงานเทศกาลไก่เบตงกว่า 100 ล้านบาท

      สำหรับกิจกรรมภายในงาน พบกับสินค้าของดีเมืองเบตง การแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดัง โดยวันที่ 26 สิงหาคม 2566 พบกับบ่าววี วันที่ 28 สิงหาคม 2566 พบกับวงกางเกง วันที่ 1 กันยายน 2566 พบกับวงพัทลุง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการประกวดพันธุ์ไก่เบตง ประกวดธิดาไก่เบตง การประกวด Miss Tourism การประกวดดนตรีเยาวชน การประกวดทุเรียนพันธุ์หมอนทอง การแข่งขันกินไก่เบตง การแข่งขันกินหมี่เหลืองเบตง การแข่งขันกินวิบาก และนิทรรศการไก่เบตงพร้อมกิจกรรมพิเศษ คือ การสาธิตวิธีการตอนไก่ และบริการตอนไก่ฟรีแก่ผู้ร่วมกิจกรรม

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ