สน.สายไหมรวบทันควัน

สน.สายไหมรวบทันควัน ‘โจรบุกจี้ชิงทองร้านทองในห้างดังย่านไหม’ มูลค่านับล้านบาท

จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองร้านออโรร่า สาขาบิ๊กซี ถนนสุขาภิบาล 5 ใช้วิธีการฉีดสเปย์แอลกอฮอล์ตู้เคาเตอร์ ชักไฟแช็คขู่พนักงานว่าจะเผาร้าน ทำให้พนักงานตื่นกลัว หนีเอาชีวิตรอด ก่อนคนร้ายกวาดทองคำ 48 บาท และเงิดสด 200,000 บาท รวมเป็นเงิน 1.9 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อช่วงหัวค่ำ วันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 10 ส.ค.ทางพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ได้เดินทางไปขออนุมัติออกหมายจับต่อศาลอาญามีนบุรี เลขที่ 384/2566 ลงวันที่ 10 สิงหาคม 2566 ต่อ นายวินัย ขันอาษา อายุ 40 ปี ความผิดฐาน ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม

ต่อมาเวลา 13.30 น.มีรายงานแจ้งว่า ทางฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.2 พร้อม ฝ่ายสืบสวน สน.สายไหม ได้ติดตามไปจับกุมตัวนายวินัย ผู้ต้องหาได้ที่ย่านเอกมัย พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำและเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามของกลางทั้งหมดเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวรายงาน เพิ่มเติมว่าหลังเกิดเหตุดังกล่าวเมื่อช่วงเย็น วานนี้ (9 ส.ค.) ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้

ในข้อกล่าวหา “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน” 
จึงนำตัวไปที่ สน.สายไหม เพื่อแถลงข่าวการจับกุม ซึ่งในการนี้ ท่าน พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 จะซักถามผู้ก่อเหตุ ในเวลา 15.00 น.เป็นต้นไป
และตามคำสารภาพ
โจรชิงทองมูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท พื้นที่ สน.สายไหม รับว่าก่อเหตุเพราะติดหนี้พนันออนไลน์เกือบ 1 ล้านบาท เคยวางแผนจะใช้ระเบิดปลอมชิงทรัพย์ในธนาคาร ทรัพย์ที่ได้ไปนำไปเที่ยวอาบอบนวด อ้างว่าเพราะเครียดหมุนเงินไม่ทัน และบางส่วนใช้หนี้ร้านอุปกรณ์ก่อสร้างร้านกระจก

ในเวลาถัดมาได้มี
กต.ตร สน.สายไหม พร้อมคณะที่ปรึกษา สน.สายไหม เข้ามอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจและกล่าวขอบคุณในความห่วงใยต่อประชาชน กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สืบสวน กก.สส.บกน2./สน.สายไหม ร่วมปฏิบัติการ เหตุชิงทอง นี้จบลงด้วยดีและรวดเร็ว ภายใน 24.ชม.ซึ่งใช้เวลาได้รวดเร็วมากๆในการปิดคดี โดยมี ตัวแทนชุดจับกุมรับมอบพร้อมด้วย ท่านพล.ต.ต.อรรถพล​ อนุสิทธิ์​ผบก.น.2 รับมอบ

 #สถานีตำรวจนครบาลสายไหม

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ