“สัญญา” ผงาด! คว้าแชมป์เทรล

“สัญญา” นักวิ่งเทรลทีมชาติไทย ผงาด! คว้าแชมป์เทรล 50 กม. อย่างยิ่งใหญ่ ในศึก พัทยา สปาร์ตัน ไตรเฟคตา 2023 ด้านผู้จัดปลื้ม! ภาพรวมสนามติดท็อปอาเซียน พร้อมลุยต่อที่ “บลูทรี ภูเก็ต” พฤศจิกายนนี้ 

"เทพป้อม" สัญญา คานชัย นักวิ่งเทรลทีมชาติไทย โชว์พลังความอึด ผงาดคว้าแชมป์ สปาร์ตัน เทรล 50 กม. ปิดฉากศึก "พัทยา สปาร์ตัน ไตรเฟคตา วีคเอนด์ แอนด์ เทรล 2023" อย่างยิ่งใหญ่ ณ วิสดอม วัลเลย์ เขาไม้เเก้ว จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ขณะที่ "บุญเพิ่ม อินทนปสาธน์" กรรมการบริหาร สปาร์ตัน เรซ ไทยแลนด์ เผยภาพรวมประสบความสำเร็จ ยกระดับสนามติดท็อปอาเซียน เตรียมลุยต่อสนามสุดท้ายของปีนี้ ที่บลูทรี ภูเก็ต ช่วงวันที่ 25-26 พฤศจิกายนนี้

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB ร่วมกับ จังหวัดชลบุรี และบริษัท รันริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าลิขสิทธิ์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ จัดการแข่งขัน สปาร์ตัน เรซ ไทยแลนด์ 2023 เทศกาลวิ่งวิบากลิขสิทธิ์ระดับโลก ประเดิมสนามแรก “พัทยา สปาร์ตัน ไตรเฟคตา วีคเอนด์ แอนด์ เทรล 2023" ระหว่างวันที่ 4-6 สิงหาคม 2566 บนสุดยอดสนามแข่งขันระดับโลก ณ วิสดอม วัลเลย์ เขาไม้เเก้ว จ.ชลบุรี ซึ่งถือเป็น “สปาร์ตัน เทรล” ครั้งแรกที่เขาไม้แก้ว พัทยา ที่มีความชันสูงรวมกว่า 2,000 เมตร โดยยอดนักกีฬาทั่วโลกร่วมชิงชัยทะลุเป้ากว่า 6,000 คน และผู้ติดตามเกือบ 1.5 หมื่นจากกว่า 30 ประเทศ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2566 “พัทยา สปาร์ตัน ไตรเฟคตา วีคเอนด์ แอนด์ เทรล 2023” เป็นการชิงชัยวันสุดท้ายปิดฉากการแข่งขันสนามนี้ในประเภท “สปาร์ตัน เทรล” ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ "สปาร์ตัน" ได้จัดให้มีการแข่งขันแบบไม่มีด่านวิบาก ในรูปแบบแบบวิ่งเทรล เพื่อรองรับการขยายตัวตลาดนักวิ่งเทรลที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วในภูมิภาคนี้ โดยการแข่งขันประกอบด้วยไปด้วย ระยะ Ultra 50 กม., ระยะ Half 21 กม. และระยะ 10 กม.

ไฮไลต์ของการแข่งขันอยู่ที่ประเภทสปาร์ตัน เทรล ระยะ 50 กม. โอเวอร์ออล ผลปรากฏว่า "เทพป้อม" สัญญา คานชัย นักวิ่งเทรลทีมชาติไทย วัย 49 ปี โชว์พลังความอึด และความแข็งแกร่งของร่างกาย วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 5 ชั่วโมง 5.49 นาที คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ กิตติภัฏ โชติจินดากุล นักวิ่งเทรลหนุ่มวัย 32 ปี เข้าเส้นชัยตามมาด้วยเวลา 5 ชั่วโมง 11.55 นาที และอันดับ 3 ดาริกา สุวรรณมงคล นักวิ่งเทรลสาววัย 35 ปี ทำเวลา 6 ชั่วโมง 00.47 นาที

หลังการแข่งขัน "เทพป้อม" สัญญา คานชัย กล่าวว่า การแข่งขันวันนี้ในช่วงแรกก็ทำเวลาได้ดี แต่ในช่วงหลังรู้ว่าจะต้องเจอสถานการณ์แบบไหนก็เลยประคองตัวเองมา และก็ได้น้องๆ ที่วิ่งไล่มาก็ช่วยประคองให้ เราก็พยายามเดินให้น้อยที่สุด เรารู้หลักการก็ต้องเดินให้น้อย และวิ่งให้เร็ว ตอนที่วิ่งไปเจอทรายก็พยายามจ้ำๆ พอเจอเนินเขาก็พยายามที่จะไม่เดิน และก็พยายามทำความเร็ว ส่วนผลงานที่ออกมานั้นก็รู้สึกพอใจ แม้ในบางช่วงการแข่งขันก็ยังมีชะงัก 2-3 ครั้ง ก็เสียเวลาไปเกือบ 2-3 นาที แต่สำหรับสนามนี้เราก็วิ่งประจำอยู่แล้ว

นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ กรรมการบริหาร สปาร์ตัน เรซ ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า ภาพรวมในปีนี้ของ “พัทยา สปาร์ตัน ไตรเฟคตา วีคเอนด์ แอนด์ เทรล 2023” มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดกว่า 6,800 คน ถือว่าเราได้ยกระดับสนามของเราให้เป็นท็อปของภูมิภาคอาเซียนแล้ว จึงถือว่าประสบความสำเร็จ ซึ่งต้องขอบคุณนักกีฬา นักวิ่ง และผู้เข้าแข่งขันจากทั่วทุกมุมโลกที่มาเข้าร่วมชิงชัยที่ประเทศไทยในครั้งนี้ โดยถือว่าเป็นสถิติใหม่ที่เราทำให้กับสนามของสปาร์ตันทั้งหมดในปีนี้ ส่วนสนามต่อไปจะพบกันที่บลูทรี ภูเก็ต ในรายการ “ภูเก็ต สปาร์ตัน ไตรเฟคตา แอนด์ เอแพค แชมเปี้ยนชิพ วีคเอนด์ พรีเซนต์เต็ด บาย บลูทรี ภูเก็ต" จะจัดในระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2566 เตรียมตัวให้พร้อม ซ้อมให้หนักเพื่อไปลุยกันที่นั่น อย่าพลาดสำหรับทุกคนที่เป็นหัวใจไตรเฟคตา และหัวใจสปาร์ตันต้องไปประชันกัน

ทั้งนี้สนามสุดท้ายของสปาร์ตัน เรซ ไทยแลนด์ 2023  ในรายการ “ภูเก็ต สปาร์ตัน ไตรเฟคตา แอนด์ เอแพค แชมเปี้ยนชิพ วีคเอนด์ พรีเซนต์เต็ด บาย บลูทรี ภูเก็ต" จะจัดในระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2566 ณ บลู ทรี ภูเก็ต จ.ภูเก็ต ท่ามกลางบรรยากาศการแข่งขันสุดพิเศษบริเวณรอบทะเลสาปจำลองสีฟ้าใสขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมรองรับนักกีฬากว่า 5,000 คน นอกเหนือจากนี้ ปีนี้ สปาร์ตัน ไทยแลนด์ ได้จัดให้มีแบรนด์ แอมบาสเดอร์ และท็อป อินฟลูเอนเซอร์ ในประเทศกว่า 20 ชีวิตในการสนับสนุนการโปรโมท เพื่อให้เกิดการเข้าถึงของแฟนเบส กว่า 1 ล้านคนอีกด้วย
 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ