เฮดโค้ชชบาแก้ว มอง ฮ่องกง

เฮดโค้ชชบาแก้ว มอง ฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งก้าวช่วยทีมพัฒนาเพื่อเป้าหมายไปบอลโลก 4 ข้างปีหน้า


วันที่ 12 สิงหาคม 2566 เวลา 16.15 น.
(ตามเวลาประเทศไทย) ที่ ห้องแถลงข่าวภายในสนามซิงยี้ สปอร์ต กราวด์ สมาคมฟุตบอลฮ่องกง จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่าง ทีมชาติหญิงฮ่องกง(อันดับที่ 78) และ ทีมชาติไทย(อันดับที่ 44)

ภายในงานแถลงข่าว ทีมชาติไทยส่ง อัจฉริยะ วณิชชานนท์ รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย นิภาวรรณ ปัญโญสุข กัปตันทีมทัพชบาแก้ว ร่วมงานแถลงข่าว 

อัจฉริยะ วณิชชานนท์ รักษาการแทนเฮดโค้ช กล่าวว่า "การเตรียมตัวของเรามันเป็นความต่อเนื่องมาของนักเตะเยาวชนที่เขาเพิ่งจบการแข่งขันในระดับอาเซียนมา เราแค่ต้องมาปรับให้เยาวชนเล่นเข้ากับรุ่นพี่”

“ก่อนอื่นต้องชื่นชมความพร้อมของสนามซ้อมมีความเป็นมืออาชีพมาก และพอได้เห็นรูปแบบการเล่นของฮ่องกงเขามีความพร้อมในเรื่องของรูปแบบการเล่น แนวทางการเล่นที่พัฒนาในระดับเอเชีย มาครั้งนี้เป็นทีมระดับเอเชียเราจะได้ประสบการณ์สูงมาก”

“ต้องยอมรับว่าในระดับเอเชียทุกทีมมีการพัฒนาแล้ว เรามีเด็กรุ่นใหม่ขึ้นมา การพัฒนาของเราคาดหวังไปถึง 4 ปีข้างหน้า คือฟุตบอลโลก ฮ่องกงเองก็เป็นทีมชั้นนำระดับเอเชียการมาครั้งนี้เราจะได้ประสบการณ์อย่างมาก”

ด้าน นิภาวรรณ ปัญโญสุข กล่าวว่า "ตั้งแต่ที่ไทย เราเตรียมทีมมาต่อเนื่อง การมาอุ่นเครื่องในครั้งนี้เป็นเรื่องที่ดี เราก็มีการศึกษาข้อมูลมา พรุ่งนี้เราจะเตรียมผู้เล่นและทีมที่ดีที่สุดในการลงสนาม”

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมชาติหญิงฮ่องกง ในวันที่ 13 สิงหาคม 2566 เวลา 15.30 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนาม ซิงยี้ สปอร์ต กราวด์ ถ่ายทอดสดผ่านทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS Play

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ