ฮีโร่โอลิมปิก สุดปลื้มหลัง

ฮีโร่โอลิมปิก "นาวาโทหญิง อารีย์ วิรัฐถาวร" สุดปลื้มหลังได้เป็นตัวแทนนักกีฬาวิ่งคบเพลิงในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 "กาญจนบุรีเกมส์" ระหว่างวันที่ 14-29 สิงหาคม 2566 ขณะที่ "บิ๊กปรัช" ปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ขอบคุณเจ้าภาพที่ให้เกียรติแก่สมาคมและวงการกีฬายกน้ำหนัก

พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 "กาญจนบุรีเกมส์" มีขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อค่ำวันที่ 14 สิงหาคม 2566 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (สนามกลีบบัว) ในโอกาสนี้ "นาวาโทหญิง อารีย์ วิรัฐถาวร" เจ้าของเหรียญทองแดงยกน้ำหนักกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ได้เป็นตัวแทนนักกีฬาวิ่งคบเพลิงในพิธีเปิดการแข่งขัน ฮีโร่โอลิมปิกของไทย เปิดเผยถึงความรู้สึกในการได้รับเลือกให้เป็นผู้วิ่งคบเพลิงครั้งนี้ว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก ที่สำคัญได้มีส่วนร่วมในฐานะลูกหลานชาวกาญจนบุรี 

นาวาโทหญิง อารีย์ วิรัฐถาวร เริ่มฝึกกีฬายกน้ำหนักกับสโมสรกาญจนบุรี ก่อนที่จะได้รับโอกาสเป็นนักกีฬาทีมชาติ คว้าเหรียญรางวัลและชื่อเสียงให้กับประเทศมากมาย โดยที่น่าภาคภูมิใจที่สุดคือ การคว้าเหรียญทองแดงยกน้ำหนักโอลิมปิก 2004 ในปัจจุบันผันตัวมาเป็นผู้ฝึกสอนให้กับนักกีฬาที่เก็บตัวในแคมป์ทีมชาติ จ.เชียงใหม่

ทางด้านนายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวขอบคุณทางเจ้าภาพจัดการแข่งขัน "กาญจนบุรีเกมส์ " ที่ให้เกียรติแก่สมาคมฯ และวงการกีฬายกน้ำหนัก พร้อมกับหวังว่า การแข่งขันครั้งนี้ จะมีนักกีฬาดาวรุ่งแจ้งเกิดเพื่อมาเสริมทีมชาติต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ