ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย วางคิวอุ่น

ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย วางคิวอุ่น โรงเรียนราชวินิต มัธยม 17 ส.ค.66 ก่อนเตรียมทีมโค้งสุดท้ายลุยศึก NSDF 2023 ด้าน “เจนจิรา บุบผา” ริมเส้นจอมเก๋า ตั้งเป้าหวังคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้ เผย ทุกชาติแข็งแกร่งทั้งหมดแต่เชื่อทีมจะทำผลงานได้ดี

ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ โดยมี "บิ๊กแดง" พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี เป็นผู้จัดการทีม ชุดเตรียมลุยศึก NSDF Women's Futsal Championship 2023 ระหว่างวันที่ 3-9 กันยายน 2566 ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา

ล่าสุดวันที่ 15 ส.ค.66 ทัพฟุตซอลหญิงไทยลงซ้อม 2 มื้อตามปกติ โดยในช่วงเช้าให้นักเตะเข้าโปรแกรมฟิตเนสเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและความฟิตของร่างกาย ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

ขณะที่ช่วงเย็น ณ HOUSE OF​ THAI​ FOOTBALL สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทาง "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือใหญ่ นำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ใช้เวลาติวเข้ม 2 ชั่วโมง เริ่มจากการฝึกซ้อมในการขึ้นเกมรุกในหลากหลายรูปแบบเน้นให้นักเตะออกบอลเร็วขึ้น รวมไปถึงการซ้อมเกมรับเน้นไปที่การเพรสซิ่ง ก่อนจะปิดท้ายด้วยแบ่งผู้เล่นเพื่อลงทีมทำความเข้าใจรูปแบบแทคติก

โดยทัพฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยจะมีเกมอุ่นเครื่องพบกับโรงเรียนราชวินิต มัธยมในวันที่ 17 ส.ค.66 เวลา 14.00 น. ณ HOUSE OF​ THAI​ FOOTBALL สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

ภายหลังจากการฝึกซ้อมเสร็จ “บี” เจนจิรา บุบผา ดาวเตะฟุตซอลหญิงไทย เผยว่า “เราก็มีการฝึกซ้อมกันมาประมาณ 3 สัปดาห์แล้ว ทุกคนในทีมถือว่ามีความฟิตที่มากขึ้น เริ่มจะปรับตัวกับแทคติกใหม่มากขึ้น ทางทีมงานโค้ชก็ใส่แทคติกสูตรต่างๆเข้ามาให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้นทั้งการขึ้นเกมการเล่นลูกเซตเพลย์ เรามีเวลาเก็บตัวอีกไม่มากก็อยากจะทำผลงานในการฝึกซ้อมให้ได้ รายการนี้หลายชาติมีศักยภาพที่แกร่ง แน่เชื่อว่าทุกคนในทีมจะผ่านไปได้และทำผลงานได้ดี ก็หวังที่จะคว้าแชมป์ให้ได้เพราะเล่นในบ้านด้วย”

สำหรับการแข่งขันรายการ NSDF Women's Futsal Championship 2023 ระหว่างวันที่ 3-9 กันยายน 2566 ณ เทอร์มินอลฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา โดยมี 7 ทีมเข้าร่วมประกอบด้วย ญี่ปุ่น, ไทย, จีน, บาห์เรน, อินโดนีเซีย, อิหร่าน และ แคปปิตอลฟุตบอลทีมจากออสเตรเลีย ซึ่งจะมีการจับฉลากแบบออนไลน์ ในวันที่ 16 ส.ค.66 เวลา 14.00 น. ผ่านทางเพจ Futsal Thailand- ฟุตซอลไทยแลนด์ 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ