“พ่อเมืองชากังราว” ยืนยัน

“พ่อเมืองชากังราว” ยืนยันความพร้อม
จัดเสือภูเขา และ Bike 4 All สนามที่ 3
นายก อบจ.กำแพงเพชร ขอเชิญนักปั่น
ร่วมปั่นเพื่อสุขภาพ “คนแกร่งรักสุข”

“ชาธิป รุจนเสรี” พ่อเมืองชากังราว ยืนยันความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพศึกสองล้อเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทานฯ สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 5-6 ส.ค.66 ที่หน้า อบต.นาบ่อคำ โดยสั่งการให้หน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงโรงแรมที่พัก ร้านค้า ร้านอาหารอำนวยความสะดวกให้กับนักปั่นจักรยานอย่างเต็มที่ ด้านเส้นทางการแข่งขันมีการซ่อมแซมปรับปรุงเพื่อให้นักปั่นมีความปลอดภัยที่สุด ขณะที่ “สุนทร รัตนากร” นายก อบจ.กำแพงเพชร เชิญชวนพี่น้องประชาชนมาร่วมกิจกรรม “คนแกร่งรักสุข” ปั่นเพื่อสุขภาพ ซึ่งสนับสนุนโดย สสส. ให้มากที่สุด ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเสื้อยืด และกระบอกน้ำที่ระลึกจาก สสส.ทุกคน  

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ร่วมกับ จังหวัดกำแพงเพชร, องค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร, สมาคมกีฬาจักรยานชากังราว และองค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำ จัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และการแข่งขันจักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2566 สนามที่ 3 ที่จังหวัดกำแพงเพชร ระหว่างวันที่ 5-6 สิงหาคม โดยใช้พื้นที่บริเวณหน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำ เป็นสถานที่จัดงานและปล่อยตัวนักกีฬา 

พลเอกเดชา กล่าวว่า การแข่งขันในสนามที่ 3 นี้ คาดว่าจะมีนักปั่นรวมทั้งผู้ติดตามจากทั่วทุกสารทิศหลั่งไหลเข้าไปสู่จังหวัดกำแพงเพชร ไม่ต่ำกว่า 2,000 คน ส่งผลให้โรงแรมและที่พักเต็มเกือบทุกแห่ง ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกสินค้า OTOP และพ่อค้าแม่ค้าก็จะมีรายได้เพิ่มขึ้น เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดให้มีการหมุนเวียน รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดซึ่งมีแหล่งประวัติศาสตร์มากมาย โดยเฉพาะอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก “ยูเนสโก” ให้เป็นมรดกโลก และแห่งท่องเที่ยวอื่น ๆ รวมไปถึงผลไม้และของฝากชื่อดังของจังหวัดกำแพงเพชร เช่น กล้วยไข่, กระยาสารท และเฉาก๊วยชากังราว ที่นักปั่นและนักท่องเที่ยวสามารถซื้อกลับบ้านเป็นของฝากได้เป็นอย่างดี

นายกสองล้อไทย กล่าวอีกว่า สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) ในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม เวลา 08.30 น. ได้รับเกียรติจาก นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานในพิธี ณ บริเวณหน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำ ขณะเดียวกันทางสมาคมกีฬาจักรยานชากังราว และองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร จะนำนักปั่นจำนวน 300-500 คน มาร่วมปั่นในกิจกรรม “คนแกร่งรักสุข” ปั่นเพื่อสุขภาพ ซึ่งสนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในเช้าวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม เวลา 09.00 น. ก่อนที่จะมีการปล่อยตัวรุ่นแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนจะได้รับเสื้อ และกระบอกน้ำที่ระลึกจาก สสส. ทุกคน 

“เสธ.หมึก” กล่าวต่อไปว่า ส่วนพิธีเปิดการแข่งขัน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ในวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม เวลา 07.30 น. ได้รับเกียรติจาก นายสุนทร รัตนากร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานในพิธี และเริ่มปล่อยตัวนักกีฬาเวลา 08.00 น. นักปั่นที่เข้าแข่งขัน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” จะได้รับเหรียญพระราชทานฯ ที่มีพระนามาภิไธยย่อ “สธ” ทุกคน โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association ให้แฟน ๆ กีฬาจักรยานได้รับชมตลอดการแข่งขันทั้ง 2 วัน

ด้าน นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ในการเตรียมความพร้อมการเป็นเจ้าภาพจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 5-6 สิงหาคมนี้ ในเบื้องต้นทางจังหวัดได้มีการออกประกาศแต่งตั้งหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องให้เตรียมความพร้อม เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักปั่นจักรยานที่จะเดินทางมาร่วมการแข่งขัน รวมทั้งโรงแรมที่พัก ผู้ประกอบการอาหารและบริการ จะต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี และที่สำคัญคือเส้นทางการแข่งขันได้มอบหมายให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ทั้งแขวงการทาง ทางหลวงชนบท ตำรวจจราจร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยทั้งการปรับปรุงพื้นผิวถนน ความปลอดภัยประจำจุดตามทางแยกต่าง ๆ เพื่อให้นักปั่นมีความปลอดภัยมากที่สุด

“จังหวัดกำแพงเพชร เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว ส่วนในครั้งนี้ก็จะได้นำข้อบกพร่องจากครั้งก่อน มาปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ผู้เข้าร่วมแข่งขัน มีความสะดวกปลอดภัยให้มากที่สุด พร้อมยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงการรวมพลัง ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ต่างร่วมมือร่วมใจกันเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี ล่าสุด ตนเองได้มอบหมายให้ นายบุญเหลือ หอมยามเย็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นผู้แทนในการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ในวันพฤหัสบดรที่ 3 สิงหาคม เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำ โดยมีฝ่ายเลขาธิการและเทคนิคของสมาคมกีฬาจักรยานฯ หัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าร่วมประชุม เพื่อเตรียมความพร้อมช่วงโค้งสุดท้าย” พ่อเมืองชากังราว กล่าว

ส่วน นายสุนทร รัตนากร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า การแข่งขันจักรยานทั้ง 2 รายการนี้ จะเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนที่สนใจหรือนักปั่นในท้องถิ่นและใกล้เคียงได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม “คนแกร่งรักสุข” ปั่นเพื่อสุขภาพ ให้มากที่สุด พร้อมกับได้จัดทำเสื้อที่ระลึกเพิ่มเติมอีก 200 ตัว และจัดอาหารเช้า และเฉาก๊วยชากังราวมาบริการให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม นอกจากนั้นยังได้มีการนำเอาศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น มาแสดงให้กับ ผู้ร่วมกิจกรรมเพื่อสร้างสีสันบรรยากาศ ที่สนุกสนานและประทับใจอย่างมากที่สุด ผมขอเชิญชวนผู้ที่สนใจ พี่จะเข้าร่วมกิจกรรมได้ โดยเข้าไปดูรายละเอียดและสมัครได้ที่เฟซบุ๊ก สมาคมกีฬาจักรยานชากังราวจังหวัด กำแพงเพชร และเฟซบุ๊ก Thaicycling Association 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม เป็นการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) แบ่งตามรุ่นอายุ จำนวน 15 รุ่น เริ่มปล่อยตัวเวลา 09.00 น. เส้นทางเริ่มจากบริเวณหน้า อบต.นาบ่อคำ-เลี้ยวขวาที่สามแยกท่าระแนะ เข้าถนน กพ.4003-ผ่านโรงเรียนนาบ่อคำวิทยาคม-เลี้ยวซ้ายสามแยกบ้านแม่นารี-เลี้ยวซ้ายสามแยกบ้านมอฝ้าย เข้าถนน กำ.4051-สามแยกตัววายไปทางซ้ายที่โรงเรียนบ้านคลองแขยง-เลี้ยวซ้ายสามแยกบ้านมอฝ้าย-เลี้ยวซ้ายสามแยกวัดเขาน้ำเพชร เข้าถนน กพ.4026-ผ่านวัดแสงเจริญแล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก-เลี้ยวขวาสามแยกทีตันไปตามป้ายบอกทางไปกำแพงเพชร-เลี้ยวซ้ายสามแยกไป อบต.นาบ่อคำ เข้าถนน กพ.1116-เข้าเส้นชัยที่หน้า อบต.นาบ่อคำ ระยะทางรวม 47.5 กิโลเมตร

ส่วนรุ่นอายุไม่เกิน 10 ปีชาย, รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีชาย, รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปีหญิง ปล่อยตัวเวลา 09.15 น. เส้นทางเริ่มจากบริเวณหน้า อบต.นาบ่อคำ-เลี้ยวขวาวัดเจริญศรัทธาพัฒนาราม-สามแยกตัววายไปทางซ้าย-เลี้ยวขวาสามแยกอาคารอเนกประสงค์-ผ่านวัดมอเจริญ-สามแยกตัววายไปทางขวา-สามแยกตัววายไปทางซ้าย-เลี้ยวซ้ายสามแยกขึ้นสะพานข้ามคลอง-สามแยกทีตันเลี้ยวซ้าย-สามแยกทีตันเลี้ยวขวา-สามแยกทีตันเลี้ยวซ้าย-ผ่านโรงเรียนนาบ่อคำวิทยาคม-เลี้ยวซ้ายสามแยกไป อบต.นาบ่อคำ เข้าถนน กพ.1116-เข้าเส้นชัยที่หน้า อบต.นาบ่อคำ ระยะทางรวม 16.5 กิโลเมตร

ขณะที่โปรแกรมในวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม เป็นการแข่งขัน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” เริ่มปล่อยตัวตั้งแต่เวลา 08.00 น. แบ่งเป็น 13 รุ่น เส้นทางเริ่มจากบริเวณหน้า อบต.นาบ่อคำ-เลี้ยวขวาที่สามแยกท่าระแนะ เข้าถนน กพ.4003-ผ่านโรงเรียนนาบ่อคำวิทยาคม-เลี้ยวซ้ายสามแยกบ้านแม่นารี-ผ่านวัดหนองปรือ-ผ่านกรมทหารพรานที่ 35-สามแยกทีตันเลี้ยวขวาไปทางโป่งน้ำร้อน เข้าถนน กพ.1139-เลี้ยวซ้ายสามแยกบ้านคลองสวนหมาก เข้าถนน กพ.4048-สามแยกทีตันเลี้ยวซ้ายไปทางอำเภอคลองลาน-โค้งซ้ายผ่านวัดเจริญธรรม-เลี้ยวซ้ายสามแยกบ้านปางลับแล เข้าถนน กพ.4056-โค้งขวาบ้านปางลับแล-เลี้ยวซ้ายสามแยกบ้านคลองใหญ่ เข้าถนน กพ.1117-เลี้ยวขวาสามแยก เข้าถนน กพ.4003-เลี้ยวขวาสามแยกบ้านมอฝ้าย เข้าถนน กพ.4051-สามแยกตัววายไปทางซ้าย-เลี้ยวซ้ายสามแยกบ้านมอฝ้าย-เลี้ยวซ้ายสามแยกวัดเขาน้ำเพชร เข้าถนน กพ.4026-ผ่านวัดแสงเจริญแล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก-เลี้ยวขวาสามแยกทีตันไปตามป้ายบอกทางไปกำแพงเพชร-เลี้ยวซ้ายสามแยกไป อบต.นาบ่อคำ เข้าถนน กพ.1116-เข้าเส้นชัยที่หน้า อบต.นาบ่อคำ ระยะทางรวม 75.5 กิโลเมตร

ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการสมัครเข้าแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” สนามที่ 3 สามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ www.thaicycling.or.th ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และปิดรับสมัครในวันพฤหัสที่ 3 สิงหาคม เวลา 12.00 น. หรือสมัครที่กองอำนวยการหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำ ก่อนการแข่งขัน 1 วัน โดยติดตามรายละเอียดที่เฟซบุ๊กของสมาคมฯ Thaicycling Association หรือสอบถามได้ที่ โทร.0-2719-3340-2 ในวันและเวลาราชการ.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ