ขอนแก่น จับกุมชาวเวียดนาม

ตม.ขอนแก่นร่วมกับสถานีตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น (ส.ทท.1.บก.ทท.2) ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านขายอาหารตลาด ขอนแก่น จับกุมต่างด้าวสัญชาติเวียดนาม ลักลอบ เปิดร้านขายอาหารโดย ผิดกฎหมาย !!

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.2566 เวลา 18.00 น.
ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4,พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน รอง ผบก.ตม.4 พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.ท. โสรัจ วิชยสุทธิ์ สวญ.ตม.จว.ขอนแก่น, พ.ต.ท.สุพจน์ การุณวงษ์ สว.ตม.จว. ขอนแก่น มอบหมายให้ ร.ต.อ.สรายุทธ  พิลามา รอง สว.ตม.จว.ขอนแก่น นำกำลัง ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว. ขอนแก่น ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สถานีตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น (ส.ทท.1 บก.ทท.2) ตรวจสอบร้านค้าขายอาหารประเภทย่างไก่ไส้กรอก มีควันส่งกลิ่น ภายในตลาดขายอาหารในตัวเมืองจังหวัดขอนแก่น 

สืบเนื่องจากมี พลเมืองดีแจ้งข้อมูลการทำงานของคนต่างด้าวในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นซึ่งคาดว่าจะมีการกระทำความผิดกฎหมายเกิดขึ้นเนื่องจากการประกอบอาหารซึ่งมีกลิ่นควันจากการปิ้งย่างโดยมีการพูดสำเนียงภาษาไทยไม่ชัดเจนจึงได้แจ้งมายัง ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดขอนแก่นและสถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ผลการตรวจสอบสามารถจับกลุ่มต่างด้าวสัญชาติเวียดนามแสดงตัวเป็นเจ้าของร้านและค้าขายอาหาร โดยไม่สามารถแสดงใบอนุญาตทำงานให้กับเจ้าหน้าที่ได้ 

ซึ่งจากการซักถามทราบว่าได้ค้าขายอยู่ที่ตลาดแห่งนี้มาประมาณ 1 เดือนโดยมีรายได้เฉลี่ยประมาณ 2,000 บาท/ต่อวัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าเป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงานหรือทำงานนอกเหนือสิทธิที่จะทำได้ พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
  

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ