ปันบุญสุขใจ นราอาสาพาทำดี

ปันบุญสุขใจ นราอาสาพาทำดี ร่วม บริษัทเอสวี นราฯ มอบถุงยังชีพ สู่ผู้สูงอายุไทยพุทธ- มุสลิม เพื่อตอบแทนบุณคุณแม่แห่งชาติ  นราธิวาส
     

    นราอาสาพาทำดี ON Tour Touring and Sharing เที่ยวสุขใจได้แบ่งปัน เป็นกิจกรรมที่มีจุดประสงค์เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆและในขณะเดียวกันก็มีกิจกรรมการแบ่งปันแก่กลุ่มเปราะบางในพื้นที่ แต่ในวันนี้เราจะร่วมแบ่งปัน  ที่อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาสกัน ก่อนที่เราจะมีการ ON Tour หลังจากได้ปันบุญ เที่ยวสุขใจ ไปยังสถานที่เที่ยวของจังหวัดนราธิวาสกันต่อไป
      
    นราอาสาพาทำดี เราเป็นเพียงผู้ประสาน ระหว่างผู้ให้กับผู้รับได้เชื่อมต่อกัน วันนี้เราขอร่วมทำดีกับกลุ่มเหล่านี้ ถึงในปัจจุบันการทำดีจะไม่มีให้เห็นบ่อยครั้ง แต่การทำดีก็ยังไม่เคยหมดไปกับคนที่อยากทำดี เราจึงขอเป็นส่วนหนึ่งของการทำดีสิงหาคม เป็นเดือนของวันแม่ ทางเพจ นราอาสาพาทำดี ได้รับการ ติดต่อจากกลุ่มสูงผู้อายุมุสลีมะห์ (ผู้หญิง) ที่อาศัยอยู่ที่ ณ ปอเนอะบ้านจือแร อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส ว่าขออนุเคราะห์สิ่งของถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง ขนม ที่เป็นเครื่องอุปโภค-บริโภค ในชีวิตประจำวัน เนื่องจากผู้สูงอายุเหล่านี้ มีฐานะยากจน ลูกหลานก็เดือดร้อน จึงได้รวมตัวกันเปิดปอเนอะ เรียนและสอนท่องอัลกรุอาน ให้กับเด็กๆ รุ่นลูกรุ่นหลาน ที่มีฐานะยากจน ไม่มีกำลังทรัพย์ จ้างครูให้มาสอน เรียนอัลกรุอาน 

ทางเพจนราอาสาพาทำดี เมื่อได้รับเรื่องจึง ประสานท่านนายอำเภอ รุสดี ปูรียา ทันทีและได้รับความแบ่งปันรวมน้ำใจ จาก บริษัท เอสวี ประดับยนต์ นราธิวาส  นายธเรศ ธัญญะผล  ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์และพัฒนาธุรกิจ ได้มอบถุงยังชีพ จำนวน 80 ชุดให้กับผู้สูงอายุ บ้านจือแร  ซึ่งเป็นกลุ่มมุสลิมะห์ 40 ชุด และกลุ่มชาวบ้านคนพุทธ บ้านสาวอ(ยะลิติง) บ้านประชาชื่นยั่งยืน อำเภอแว้ง จำนวน 40 ชุด รวมถึงทีมงานเพจอาสาพาทำดีได้นำ เสื้อผ้า ขนม ผ้าละหมาดที่ได้รับบริจาค จากกลุ่มผู้มีจิตศรัทธาร่วมแบ่งปันกันมาตลอด   พร้อมกันนั้น  เพจองค์กรศาสนา กลุ่มอิสลามนรา ได้อนุเคราะห์ รถตู้และทีมงานสื่อ แวดาโอ๊ะ หะไร ผู้สื่อข่าวนราธิวาส รวมถึงแฟนเพจนราอาสาพาทำดีที่มาร่วมแบ่งปัน ช่วยกันขนของไปยังจุดหมายปลายทาง ได้โดยสวัสดิ์ภาพ

    นราอาสาพาทำดี เชื่อมต่อความดี จากมือผู้ให้ถึงใจผู้รับ นายมะรีเพ็ง หะยีสาและประธานเพจนราอาสาพาทำดี  ได้บอกว่าที่เราเอาไปให้ใช่ว่าเรามีเหลือ เพียงแต่ได้มาแจกให้กับผู้เปาะบางเป็นผู้สูงอายุบ้านจือแร และก็กลุ่มผู้สูงอายุ ในชุมชน บ้านสาวอ ของอำเภอแว้ง ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มนี้เป็นชุมชนมุสลิมกับชุมชนชาวไทยพุทธ โดยเอสวี ประดับยนต์ นราธิวาส ได้มอบถุงยังชีพ ตลอดจนพี่น้องแฟนเพจนราอาสาพาทำดี ได้มามอบให้ เราก็ได้มาแบ่งปัน ใน2 จุดดั่งกล่าว 
      

    เอส วี ประดับยนต์ โดยนายธเรศ ธัญญะผล ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรและพัฒนาธุรกิจ บอกว่า เราขอมอบถุงยังชีพให้กับ กะห์ (พี่) รู้สึก ยินดีเป็นอย่างยิ่ง บริษัทเอสวี ประดับยนต์และเพจนราอาสาพาดี ที่ได้มอบถุงยังชีพให้กับชุมชนนี้ด้วยและก็มันเป็นโอกาสวันแม่ด้วย

แวดาโอ๊ะ หะไร -อัสมา บินมะนุ จ.นราธิวาส 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ