คาร์ลอส เซซาร์ เผย กำชับนักเตะ

คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือฟุตซอลไทย เผย กำชับนักเตะผ่านบอลให้แม่นยำและอย่าเสียบอลง่ายก่อนลงมาระเบิดสกอร์เพิ่ม เชื่อ พิชยุตม์-พีระภัทร มั่นใจมากขึ้นหลังทำประตูแรกในนามทีมชาติได้

ควันหลงหลังเกมศึก CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2023 เมื่อวันที่ 9 ส.ค.66 ฟุตซอลทีมชาติไทย ถล่มเอาชนะ ทีมชาติหมู่เกาะโซโลม่อน 10-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จในฐานะแชมป์กลุ่มเอ ทาง "คาร์ลอส เซซาร์" กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย เผยว่า

“เกมนี้เราก็มีการพูดคุยกับนักเตะแล้วว่าจะต้องเจอความยากลำบากกว่าเกมกับเมียนมา ในช่วงพักครึ่งพยายามบอกให้นักเตะอย่าเสียบอลกันง่ายเกินไปและผ่านบอลให้แม่นยำมากขึ้น 

“นัดหน้าเราจะต้องเจอทีมที่ยากและแข็งแกร่งอย่างอัฟกานิสถาน ซึ่งเป็นทีมในทวีปเอเชียเหมือนกัน พวกเขามีความสามารถเฉพาะที่ดี ซึ่งเราจะต้องกลับไปวางแผนแทคติกการเล่นเพื่อเตรียมรับมือเอาไว้ให้ดี”

“เกมนี้มีสองนักเตะอย่างพิชยุตม์ กิตติภาณุวงศ์ และพีระภัทร แก้วสายทอง ที่ทำประตูแรกในนามทีมชาติได้ ก็เป็นสิ่งที่ดีทำให้พวกเขามีความมั่นใจขึ้น แต่ก็ไม่อยากให้นักเตะรู้สึกกดดัน อยากให้พวกเขาเล่นด้วยความมั่นใจ เพราะตอนนี้ทีมเรากำลังพยายามทำให้นักเตะเล่นด้วยความสบายใจ ไม่กดดันในเกมมากจนเกินไป”

ขณะที่ “เดม่อน ชอว์” กุนซือหมู่เกาะโซโลม่อน เผยหลังเกมว่า “เกมนี้ก็พอใจทีนักเตะเล่นกันอย่างเต็มที่ เรื่องสกอร์ไม่ได้สำคัญมาก แต่สิ่งที่สำคัญคือนักเตะเล่นเต็มที่กับผลงานวันนี้ การเจอไทยเป็นเกมที่ยากอยู่แล้วเพราะพวกเขามีความแข็งแกร่งมาก แต่ทีมก็พยพยามดีที่สุดแล้ว”

“สองแมตช์ที่ผ่านมาเราต้องเจอทีมจากอาเซียน ก็ทำให้ได้ประสบการณ์เยอะมากขึ้น เป็นเกมที่เราได้เจอกับแทคติกๆที่ยังค่อยได้เจอมา เกมหน้าก็จะให้นักเตะพักผ่อนเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย แต่ก็จะมีการวิเคราะห์เกมของโมซัมบิก เพื่อที่จะลงซ้อม และเชื่อว่าทีมจะเล่นได้ดีกว่านี้”

สำหรับการแข่งขันคอนติเนนตัลฟุตซอลแชมเปี้ยนส์ชิพ 2023 ที่สนามบางกอก อารีน่า มีการเปิดให้เข้าชมฟรี พร้อมถ่ายทอดสดผ่านทาง AIS PLAY ครบทุกคู่ โดยโปรแกรมในวันที่ 11 สิงหาคม 2566 

รอบจัดอันดับ 5-6 
เวลา 14.00น. หมู่เกาะโซโลม่อน พบ โมซัมบิก 

รอบรองชนะเลิศ 
เวลา 16.30น. สาธารณรัฐเช็ก พบ เมียนมา 
เวลา 19.30น. ไทย พบ อัฟกานิสถาน 

วันที่ 13 สิงหาคม 2566 รอบชิงชนะเลิศ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ