เบตง แถลงงานวิ่ง Betong21

เบตง แถลงงานวิ่ง Betong21 Half Marathon ครั้งที่ 2

เบตง  จังหวัดยะลาจัดแถลงข่าวกิจกรรมวิ่งฝ่าสายหมอก Betong21 Half Marathon ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2566 นี้ เปิดรับสมัครวันนี้ – 31 สิงหาคม 2566    พร้อมเตรียมมันส์กับคอนเสิร์ตต้อนรับนักวิ่ง พบกับ วง Wolftone และวง Bodyslam
      วันที่ 17 ส.ค.66 ที่ห้องแกรนด์บอลลูมโรงแรมแกรนด์แมนดารินเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง  นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง นางสาวนวพร ชัวชมเกตุ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนราธิวาส นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา นายทิฆัมพร วงศ์นามโรจน์ ผู้บริหารโรงแรมแกรนด์แมนดาริ เบตง นายอิทธิพล สมุทรทอง ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันเบตง ฮาล์ฟ มาราธอน21 และ พ.ต.ท. ทศพล พลอยงาม รอง ผกก.ป.สภ.เบตง ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมวิ่ง “เบตง ฮาล์ฟ มาราธอน 21” Betong 21 Half Marathon ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25 - 26 พฤศจิกายน 2566 ที่ สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองเบตง เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวและสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ เสริมสร้างสุขภาพประชาชน และเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน ก่อให้เกิดผลดีทั้งในมิติสุขภาพประชาชน เศรษฐกิจอำเภอเบตง
     นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นเมืองต้นแบบการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืน ตามโครงการ "สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน" ของรัฐบาล ซึ่งอำเภอเบตง เป็นต้นแบบการท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีความโดดเด่นในด้านการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะ สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก สร้างรายได้การท่องเที่ยวหลายร้อยล้านบาท จังหวัดยะลาจึงได้มีการจัดกิจกรรมการวิ่งอย่างต่อเนื่อง อาทิ Amazean Jungle Trail By UTMB ที่อำเภอเบตง และจัดงานยะลามาราธอน2023  เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว ส่งเสริมภาพลักษณ์จังหวัดยะลา โดยในปี 2565 ที่ผ่านมา มีสถิตินักท่องเที่ยวที่เข้ามาในจังหวัดยะลา สร้างรายได้ 919 ล้านบาท และในปี2566 ของช่วง 6 เดือนแรก มีนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในจังหวัดยะลา  กว่า 800,000 คน สร้างรายได้ 1,500 ล้านบาท  จะเห็นได้ว่าจังหวัดยะลามีศักยภาพและความพร้อมในการจัดการท่องเที่ยวเชิงกีฬา จึงขอเชิญชวนนักวิ่งและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานวิ่งผ่าสายหมอก "Betong21 Half Marathon"ครั้งที่ 2 ในวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2566 นี้

      นายทิฆัมพร วงศ์นามโรจน์  คณะทำงานรายการวิ่ง "Betong21 กล่าวว่า หลังจากได้รับเสียงตอบรับอย่างดี ในการวิ่งครั้งที่ 1 ปีที่ผ่านมา มีนักวิ่งกว่า 3,000 คน จากประเทศอาเซียนมาร่วม ทางทีมงานจึงได้เตรียมความพร้อมจัดรายการวิ่ง "Betong21  วิ่งผ่าสายหมอก "Betong21 Half Marathon"ครั้งที่ 2 ขึ้น มาชมความงามของเบตง เส้นทางสวยๆของเบตง อาหารที่แสนอร่อยและมีเอกลักษณ์ และด้วยความตั้งใจที่จะทำให้รายการวิ่งในเมืองเบตงเป็นสนามวิ่งที่ได้มาตรฐานสากล ถูกบรรจุเป็นปฏิทินงานวิ่งระดับประเทศ และระดับอาเซียนต่อไป จะดึงดูดนักวิ่งและนักท่องเที่ยวเข้าสู่เบตง กว่า 4,000 คน เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของอำเภอเบตง กระจายรายได้สู่ชุมชน อย่างยั่งยืนต่อไป
      ด้านนายอิทธิพล สมุทรทอง ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันเบตง ฮาล์ฟ มาราธอน 21 เผยว่า การวิ่งฮาล์ฟ มาราธอน 21 ครั้งแรกประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทางทีมงานจึง ได้ร่วมกับทั้งภาครัฐ เอกชน จัดการวิ่งฮาล์ฟ มาราธอน 21 ครั้งที่ 2 ขึ้น ซี่งงานนี้มีแต่คำว่าคุ้ม หาที่ไหนไม่ได้แล้ว เพียงแค่สมัครวิ่งกับ Betong21 ดูคอนเสิร์ตต้อนรับนักวิ่ง ฟรี ทุกระยะ โดยปี้นี้มีเซอร์ไพร์สถึง 2 วงด้วยกัน เปิดด้วยวง Wolftone และตามด้วยวง Bodyslam มันส์แน่นอน..ไม่เชื่อก็สมัครวิ่งมา เจอกัน 25 พ.ย.66 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป เตรียมกระโดด เฉพาะผู้ที่ซื้อบัตรวิ่งเท่านั้น
 

      สำหรับ Betong 21 Half Marathon 2 งานวิ่งที่อยู่ใต้สุดของประเทศไทย  เปิดรับสมัคร ทั้ง 3 ระยะ ได้แก่ ระยะ 21 กิโลเมตร ระยะ 10 กิโลเมตร และ ระยะ 5 กิโลเมตร สมัครวันนี้ – 31 สิงหาคม 2566 สมัคร online ได้ที่ https://race.thai.run/betong21_2https://www.gotorace.com/th/betong-21-half-marathon-2-th/https://reg.racexasia.com/.../betong-21-half-marathon-2023 หรือ เดินเข้าไปสมัครด้วยตัวเองใน อ.เบตง ทั้ง 3 จุด  ห้องอาหารมรกต โรงแรมคาเธ่ย์เบตง : เวลา 08.30 - 17.00 น.  ร้านนานาภัณฑ์ : เวลา 17.00 - 20.00 น. และร้านไจ่ไจ๋ : เวลา 09.00 - 15.00 น.
โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ